Điện thoại: 0566 666 866
Giờ làm việc: 8h00 - 17h00

Bật mí kinh nghiệm thiết kế nhà hàng

Ngày nay, cuộc sống bận rộn tất bật của thành thị đã khiến nhiều người lựa chọn tìm đến ăn uống tại các nhà hàng. Đây không chỉ là địa điểm để bạn ăn uống, thư giãn mà còn là nơi làm việc, xây dựng các mối quan hệ làm ăn. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của người dân, kinh doanh nhà hàng đang là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay. Đối với các chủ đầu tư kinh doanh nhà hàng, khâu thiết kế nội thất nhà hàng là bước quan trọng quyết định đến thành công của quán. 

Bật bí kinh nghiệm thiết kế nhà hàng

Lựa chọn phong cách thiết kế nhà hàng phù hợp

Trước khi bắt tay vào thiết kế, bạn hãy lựa chọn phong cách nội thất mà bạn muốn hướng đến bằng cách xác định đối tượng khách hàng và mục tiêu kinh doanh của quán. Hiện nay, có rất nhiều phong cách khác nhau cho bạn chọn lựa. Tuy nhiên, bạn hãy lựa chọn phong cách phù hợp với định hướng và điều kiện của bản thân nhất, và quan trọng hơn cả là hãy lựa chọn phong cách của riêng bạn, tạo nên điểm độc đáo khác biệt với những quán ăn khác trên thị trường. 

Lựa chọn màu sắc bắt mắt

Là yếu tố nhỏ nhưng màu sắc đem lại hiệu ứng không nhỏ cho không gian của bạn. Bởi vì màu sắc phù hợp sẽ kích thích sự thèm ăn của thực khách.
Khi thiết kế nội thất nhà hàng, bạn hãy lựa chọn một màu sắc chủ đạo cho quán của mình. Ngoài ra, bạn nên chọn những màu sắc bổ trợ để thiết kế xen kẽ 
Lựa chọn màu sắc phù hợp phong cách cho nhà hàng đẹp

Phối hợp ánh sáng hợp lý

Nhiều người đến nhà hàng không chỉ để ăn uống mà còn để làm việc hoặc tiếp khách. Vì vậy, bạn hãy thiết kế sao cho nhà hàng của bạn đảm bảo được không gian đủ ảnh sáng bằng cách tận dụng khu vực cửa sổ. Tuy nhiên không phải quá nhiều ánh sáng ngoài trời là tốt, vì vậy bạn cũng nên tiết chế và kết hợp sử dụng ánh sáng nhân tạo từ hệ thống đèn để tạo tên không gian ánh sáng hợp lý nhất. 

Tạo không gian bằng âm thanh

Bạn không cần đầu tư một dàn âm thanh quá “khủng”, tuy nhiên bạn vẫn nên đầu tư dàn âm thanh phù hợp cho nhà hàng của mình để làm cho khách hàng cảm thấy thư thái, dễ chịu.

Quan tâm tới âm nhạc khi thiết kế phong cách cho nhà hàng

Lưu ý khi mở nhạc, bạn nên để âm lượng vừa phải, không nên quá to, để đảm bảo khách hàng vừa có thể vừa dùng bữa, vừa làm việc và tiếp khách, những cũng không nên quá nhỏ để tránh cảm giác buồn ngủ, nhàm chán. 

Tạo mùi hương cho nhà hàng của bạn

Nhà hàng là nơi có rất nhiều mùi hôi khó chịu từ dầu mỡ đồ ăn, khí hậu ẩm ướt, mùi thuốc lá, hay từ lượng khách hàng đông đúc. Đây tưởng chừng là yếu tố nhỏ nhưng lại tác động trực tiếp đến giác quan của thực khách. Cho dù quán ăn của bạn có cao cấp đến đâu thì cũng khó tránh khỏi tình trạng này. Giải pháp cho các chủ đầu tư là hãy lựa chọn mùi hương cho nhà hàng của bạn. Mùi hương phù hợp sẽ khơi gợi cảm xúc và sự thèm ăn cho thực khách.

Nội thất chất lượng

Một trong những sai lầm khi kinh doanh nhà hàng của các chủ đầu tư là lựa chọn nội thất rẻ tiền. Vì hình ảnh nội thất đẹp giúp khách hàng cảm giác ăn ngon hơn. Trong khi một số nhà hàng khác có đồ nội thất cao cấp nhưng lại không biết cách bố trí, sắp xếp phù hợp để tăng tính thẩm mỹ cho quán, không tận dụng được lợi thế của đồ nội thất. Vì vậy, các chủ đầu tư cần lưu ý để tránh được hai lỗi này khi lựa chọn và bố trí đồ nội thất.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thuê một đơn vị thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp, hoặc lên phương án nâng cấp cải tạo cho quán của bạn.

Trang trí nhất quán

Không nhất quán là lỗi thiết kế mà nhiều nhà hàng hay gặp phải nhất. Cụ thể, nhiều chủ đầu tư lựa chọn thuê địa điểm cũ để mở nhà hàng nhưng lại tận dụng những nội thất cũ có sẵn để sử dụng, làm cho không gian nhà hàng trở nên lộn xộn.

Với những bật mí trên đây, HM Design hi vọng có thể nắm chắc cách thiết kế nhà hàng đẹp và ấn tượng, đúng chuẩn để tăng doanh thu nhiều nhất cho quán.

Đang cập nhật bài viết