Điện thoại: 0566 666 866
Giờ làm việc: 8h00 - 17h00

CÁC NGUYÊN TẮC CẦN THIẾT KHI THIẾT KẾ QUÁN CAFE

Không phải quán cafe sân vườn nào cũng mang đến sức hút đối với khách Không phải ai kinh doanh mô hình này để thành công, cũng không phảI ai cũng có thể mở quán cà phê sân vườn gây ấn tượng cho khách hàng cả. bên cạnh đó, có nhiều yếu tố khác tạo nên vẻ đẹp và sức hút hấp dẫn cho quán cà phê sân vườn. Trong khi thiết kế cà phê sân vườn các bạn cần phải đi theo các nguyên tắc sau để đảm bảo có được một thiết kế đẹp.

thiết kế cafe sân vườn

Các nguyên tắc cần thiết khi thiết kế quán cà phê sân vườn đẹp

- Thiết kế quán cà phê phù hợp với các đối tượng kinh doanh

Quán cà phê là không gian quen thuộc của người dân Sài Gòn. Nơi đây thích hợp cho nhiều người, không phân biệt giới tính, lứa tuổi ai cũng có thể đến đây và thưởng thức nước uống và thư giãn. Mọi người có thể chọn một không gian cafe để hẹn hò, kết bạn, làm việc hoặc chỉ thư giãn một mình,… Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng mình là nhóm khách hàng chính mà đang quan tâm đến. 

Thiết kế cafe sân vườn

Dựa theo nhóm đối tượng này, bạn sẽ định hướng về iết kế và trang trí không gian sân vườn sao cho phù hợp nhất. Đối với khách hàng trẻ, bạn nên trang trí quán theo phong cách trẻ trung, retro,… Trái lại, nhóm đối tượng là doanh nhân, người thành đạt trong xã hội thì bạn nên thiết kế không gian quán cafe sân vườn hướng về thiên nhiên tại Sài Gòn. Về thiết kế cần có sự hòa hợp với thiên nhiên, pha trộn sự sang trọng trong phong cách. 

Thiết kế không gian phù hợp với các nhóm đốI tượng khác hàng đang hướng tới

- Lựa chọn phong cách thiết kế sao cho phù hợp

Trước khi bắt đầu vào giai đoạn thiết kế quán cafe, việc đầu tiên bạn cần làm là định hình phong cách cho quán cafe của mình. Điều này được tiến hành dựa theo các nhóm đối tượng mà bạn mong muốn. Nếu khách hàng của bạn là khách hàng trẻ thì lựa chọn thích hợp cho bạn là phong cách hiện đại, nếu nhóm đối tượng là trung niên hoặc lớn tuổi thì phong cách đồng quê, cổ điền,… là sự lựa chọn tốt nhất. Từ đó, bạn sẽ chọn phong cách phù hợp cho quán của mình theo phong cách nào cho đúng và lúc đó sẽ đi kèm với thực đơn món ăn sao cho phù hợp, chọn nội thất và cách trang trí quán,… thích ứng với thị hiếu của nhóm đối tượng đó mà bạn đang nhắm đến.

Thiết kế quán cafe đẹp

Lựa chọn thiết kế vớI phong cách phụ thuộc nhiều quán yếu tố nhóm đối tượng khách hàng bạn quan tâm

- Lưu ý về diện tích sử dụng

Khi trang trí quán cafe sân vườn, bạn cần chú ý đến khu vực này bao gồm diện tích mặt bằng sử dụng. Thông thường, quán cafe sân vườn sẽ có diện tích mở, không gian rộng rãi, thoáng mát. Tuy nhiên, vẫn còn một số không gian rất hạn chế.
Đối với những không gian rộng, bạn có thể thiết kế và trang trí dễ dàng hơn. Nhưng khi thiết kế quán cà phê bạn cần chú ý đến nội thất, đồ trang trí, cây xanh… để bố trí và sắp xếp sao cho hợp lý nhất. 

Quán cafe sau khi hoàn thành vẫn có đầy đủ các yếu tố cần thiết để phục vụ khách hàng mà không khiến không gian trở nên chật chội, tù túng. Có rất nhiều khách hàng, họ đến và trở thành khách “trung thành”  duy nhất một quán cà phê mà họ yêu thích. 
Mặc dù đồ uống ở đây chưa chắc đã ngon hơn những nơi khác. Nhưng không gian của quán đã tạo cho họ sự yên tĩnh và thanh bình, đáp ứng được những mong muốn của họ khi đến với quán. Vì vậy, việc thiết kế một không gian khoa học và hợp lý là điều vô cùng quan trọng. 

Thiết kế quán cafe

Thiết kế quán cafe sân vườn tuy nhỏ, đơn giản nhưng cũng cần đảm bảo độ thoáng cho không gian và gần gũi với thiên nhiên - đây là yêu cầu bắt buộc của mô hình quán cafe sân vườn. Hầu hết các quán cà phê sân vườn đều áp dụng thiết kế không gian mở, diện tích từ 150 mét vuông đến 300 mét vuông, có thể đảm bảo bố trí trong nhà và ngoài trời theo các phong cách thiết kế khác nhau. 

Quán cafe diện tích nhỏ

Diện tích nhỏ từ 150m2 cho tớI 300m2 để sử dụng thiết kế quán kế quán cà phê sân vườn

Chú ý quan trọng đến cách trang trí nội thất sao cho hợp lí

Thiết kế nội thất không gian quán hợp lý

Như đã nói ở trên, đối vớI mỗi không gian và tùy thuộc vào cách trang trí quán cafe sân vườn đóng vai trò rất lớn trong việc giữ chân khách hàng lại với quán. Vì vậy, nội thất trong cửa hàng là yếu tố tiếp theo cần được chú trọng góp phần giúp bạn giữ chân khách hàng.

Nếu không có những món đồ nội thất hoàn hảo, thì không gian quán cafe sân vườn đẹp sẽ trở nên thiếu hoàn thiện và không gây sự chú ý mạnh mẽ. Chúng không chỉ để phục vụ khách hàng khi họ đến đây mà còn làm nổi bật phong cách chủ đạo của quán cà phê.

Lựa chọn đồ nội thất phù hợp đòi hỏi nhiều thời gian, tập trung nghiên cứu và chi phí bỏ ra. Một số mặt hàng trông tuyệt vời, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng phù hợp với không gian của bạn. Vì vậy, mọi sự lựa chọn đều cần được cân nhắc kỹ lưỡng và cẩn trọng nhất.

Thiết kế quán cafe

Nội thất bên trong rất quan trọng ảnh hưởng đến không gian quán cà phê sân vườn
Thiết kế không gian quán cafe sân vườn phải được thiết kế hợp lý theo diện tích mặt bằng vốn có của quán. Nếu quán rộng và thoáng, bạn có thể phân chia nhiều khu vực theo các chủ đề khác nhau, đồng thời dễ dàng vận dụng khả năng sáng tạo của mình để tạo nên diện mạo độc đáo và gây ấn tượng nhiều hơn. Và nếu diện tích vừa phải, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng hơn trong thiết kế và bài trí để không gian vừa thoáng, vừa thoải mái, vừa tận dụng được hết diện tích. 

Không cần biết diện tích lớn hay hạn chế. Thiết kế cũng cần được sắp xếp hợp lý và khoa học, không chỉ đáp ứng tính thẩm mỹ mà còn phải đảm bảo công năng sử dụng để khách hàng cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất là tiêu chí được đặt lên hàng đầu mà các chủ đầu tư mong muốn. Tránh nhồi nhét quá nhiều đồ trang trí và gây hỏng hóc. Đồng thời, thiết kế không gian cần đồng bộ và lựa chọn nội thất, đồ trang trí trong nhà và ngoài trời để làm nổi bật chủ đề của cửa hàng. 

thiết kế cafe độc đáo

Thiết kế vườn đơn giản vừa độc đáo tạo nên sự khác biệt trong thiết kế quán cà phê sân vườn

- Điểm nhấn là tạo ra sự khác biệt cho quán cà phê sân vườn

Quán cafe đã không còn là từ khóa quá xa lạ với mọi người. Bởi đi đâu bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy và bắt gặp được quán cafe với đủ mọi hình thức trang trí,… Quán cafe sân vườn cũng vậy. Đây không còn là phong cách quán mới lạ gì nữa, quá phổ biến với thị trường hiện nay.

Để thu hút và níu chân khách hàng cũ ở lại, trong số rất nhiều điều chung bạn cần phải tạo ra cái đi riêng biết so với các đối thủ của mình. Điều này sẽ giúp bạn cạnh tranh khóc liệt với các loại hình kinh doanh quán cà phê trên thị trường vốn có.

Sự độc đáo của cửa hàng có thể được thể hiện trong cách trang trí, chủ đề mà cửa hàng cung cấp như cafe chó, cafe mèo hay cafe sách... Trong mỗi chủ đề sẽ tạo ra một nét độc đáo mới cho cửa hàng. Để đạt được điều này cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng trong việc trang trí quán cafe sân vườn. Với Cafe Sân Vườn, bạn có thể làm mới không gian bằng cách chiêm ngưỡng những ao cá, những chậu cây mới lạ, độc đáo,… 

Thiết kế nội thất đồng nhất với phong cách quán cafe

Thiết kế nội thất là một yếu tố rất quan trọng trong thiết kế quán cafe sân vườn đơn giản nhưng đẹp và ấn tượng. Và bàn ghế cần phù hợp với phong cách chủ đạo của quán cafe thì mới tạo ra vẻ đẹp có hồn của quán và gây ấn tượng với khách hàng. 
Đối với thiết kế nội thất quán cafe sân vườn gồm có bàn ghế, vật dụng trang trí, ly tách… Bạn cần phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức cũng như tiền bạc và sự tỉ mỉ trong từng cách lựa chọn những món đồ sao phù hợp nhất vớI quán của mình.

quán cafe sân vườn đẹp

Với thiết kế quán cafe sân vườn đơn giản, gọn nhẹ bạn có thể mua đồ nội thất đóng sẵn để tiết kiệm chi phí ban đầu mà không cần phải thuê thợ nội thất tự thiết kế. Khi lựa chọn nội thất, ngoài yếu tố đồng bộ, bạn cũng cần quan tâm đến chất lượng của sản phẩm. Đừng chọn những sản phẩm rẻ tiền, kém chất lượng, vì chúng sẽ làm giảm giá trị quán cafe của bạn và khó gây ấn tượng với khách hàng. 

Có sự đồng nhất giữa không gian thiết kế và độ nội thất của quán

Cân bằng ánh sáng cho không gian quán cafe sân vườn

Để thiết kế quán cafe sân vườn dù đơn giản nhất hay đến phức tạp, hoành tráng hay có sự đầu tư với quy mô lớn thì yếu tố ánh sáng cũng vô cùng quan trọng. Quán cafe sân vườn với đặc thù là nhiều cây xanh nên cần bố trí hợp lý, khoa học để hút được nhiều ánh sáng tự nhiên và thông gió cho không gian. Đồng thời, chú ý bố trí đèn điện đảm bảo chiếu sáng ở những góc khuất, đặc biệt là vào ban đêm. Cách bố trí ánh sáng của quán cà phê cần hợp lý, không quá nhiều ánh sáng gây chói mắt, cũng không quá ít ánh sáng khiến quán mờ ảo, thiếu sáng.

quán cà phê đẹp

Ánh sáng là một yếu tố có ảnh hưởng nghiêm trọng trong thiết kế quán cà phê sân vườn. Quán café sân vườn đẹp ở Sài Gòn cần đảm bảo cân bằng ánh sáng trong không gian luôn hài hòa. Quán cà phê sân vườn thông thường có ánh sáng khá tốt. Tuy nhiên, bạn cũng cần sử dụng hệ thống đèn điện để trang trí cho không gian. Đồng thời, cân bằng lượng ánh sáng ở các vùng tối như bóng cây, góc khuất… để tránh âm u và tốI tăm.

Ngoài ra, cần có đèn điện để chiếu sáng không gian vào ban đêm. Có rất nhiều loại đèn trang trí quán cafe khác nhau. Bạn nên chọn đèn trang trí phù hợp với chủ đề của quán.
Thông thường, các quán cà phê thích sự nhẹ nhàng, nhẹ nhàng. Vì vậy, ánh đèn trong không gian quá ấm nên có những gam màu nóng như vàng hoặc trắng nhạt, khung cảnh sẽ rất yên bình và tĩnh lặng, rất thích hợp để mọi người vừa thưởng thức bầu trời đêm vừa uống cà phê.

Cân bằng trong cách bố trí hệ thống ánh sáng trong không gian

- Tạo ra nét đặc trưng riêng biệt cho quán cafe

Giữa vô vàn quán cafe mọc lên như nấm sau mưa như hiện nay, thì việc tạo Ngày nay, khi vô số quán cà phê mọc lên như nấm thì việc tạo nên chất riêng cho quán cà phê của mình là vô cùng quan trọng. Chính vì thế, tạo chất lượng riêng biệt để phần nào giúp quán cà phê của bạn thu hút được khách hàng mà không bị trộn lẫn với những quán cà phê khác trên thị trường. Chất riêng này có thể đến từ phong cách thiết kế của cửa hàng, mô hình kinh doanh của cửa hàng hoặc cũng có thể đến từ công thức đồ uống độc quyền mà chỉ cửa hàng của bạn mới có...

Tạo ra nét đặc trưng riêng biệt cho quán cafe

Một số phong cách thiết kế cho quán cafe sân vườn độc đáo và đẹp 
Phong cách quán cafe sân vườn mới lạ, độc đáo sẽ trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người hướng tới. Thức uống ngon chỉ là một trong nhiều yếu tố góp phần để giúp quán giữ chân khách hàng. Vì rất đông người yêu thích từng cửa hàng đôi khi chỉ vì không gian ở đó phù hợp với sở thích của họ.

- Quán cafe với sự trẻ trung, hiện đại trong phong

Đối với quán cà phê sân vườn sở hữu thiết kế với phong cách trẻ trung năng động có phần hơi hướng của sự hiện đại rất phù hợp vớI các bạn giới trẻ hiện nay đang rất yêu thích phong cách này. Khi lần đầu tiên đặt chân vào không gian này, bạn sẽ cảm nhận được sự trẻ trung và năng động trong cách bài trí của chủ quán ở khắp nơi trong không gian. Đây cũng chính là yếu tố thật sự cần thiết trong việc gây ấn tượng mạnh mẽ cho các bạn trẻ gặp gỡ bạn bè và làm việc tại đây,…

Đặc biệt, tạI vị trí đắc địa như thành phố Hồ Chí Minh đang là nơi có sự phát triển tốt cho phong cách này. Thông thường không cần yêu cầu quá nhiều về diện tích mặt bằng mà ưa tiên trong thiết kế và trang trí quán. Nên các quán theo phong cách này tại Sài Gòn thường có diện tích khá hạn chế.

Khi trang trí và trưng bày một số vật dụng cho không gian này bạn cần lưu ý không cần quá nhiều nội thất. Yếu tố khiến trong gian trở nên trong lành chính là cây xanh trong không gian. Bạn nên tính toán cách bố trí cho khu vườn nhỏ vớI những cây xanh nhẹ nhàng vừa phải, né tránh trang trí quá nhiều dẫn đến việc dư thừa tạo ra cảm giác ngộp ngạt và rườm rà không đáng có.

Phong cách hiện đại trong thiết kế không gian quán cà phê sân vườn

- Phong cách thiết kế quán cà phê đậm chất dân giả và mộc mạc  
Người ở đâu sẽ bị ảnh hưởng nét đẹp ở đó, chính vì vậy ứng dụng phong cách truyền thống được đại đa số chủ đầu tư lựa chọn và cho rằng đây là ý kiến hay mà mới mẻ. đây là sự đổi mới cái cũ và tận dụng cái đã cũ để làm mới nó và tạo ra sự độc đáo khiến cho khách hàng dễ thu hút hơn. Nét đẹp truyền thống luôn là sức hút lôi cuốn đặc biệt đối với người dân Việt Nam.

Các nhà thiết kế đã biết tận dụng yếu tố này, đánh vào tâm lí người dân Việt Nam để trang trí quán cà phê sân vườn mang đậm nét truyền thống này khiến khách hàng sẽ cảm giác gần gũi và quen thuộc. Được ví như một làng quê thu nhỏ có nhiều không gian tạo cảm giác thư giãn và bình yên. Sử dụng một số vật dụng như tường gạch phủ đầy rêu hay những chiếc lu đựng nước, khóm tre xanh,… Đây là sự lựa chọn thông minh khiến khách hàng dễ dàng tìm đến và thưởng thức nước uống ở đây, với vẻ đẹp truyền thống mà có sự mới mẻ phá cách.

Thiết kế quán cà phê sân vườn mang đậm nét văn hóa truyền thống

- Phong cách Nhật Bản được ứng vào thiết kế quán cafe sân vườn 

Có rất nhiều quán cafe sân vườn đẹp ở Sài Gòn đã lấy ý tưởng thiết kế Khi mà văn hóa Nhật Bản đang dần được toàn thế giới ngưỡng mộ bởi kiến trúc của họ thì đâu đó cũng có đất nước nhỏ bé Việt Nam cũng ngưỡng mộ nền kiến trúc của họ. VớI sự giản dị cũng như gần gũi không kém phần thanh lịch và ngăn nắp trong không gian thì phong cách này hầu như đang chiếm được tình cảm của rất nhiều khách hàng. Với một số quán cà phê theo đuổi phong cách này đã không còn lạ lẫm gì với khách hàng. Một không gian vô cùng mộc mạc, êm ái giúp bạn vứt bỏ cảm giác mệt mỏi căn thẳng.
Không gian quán cà phê mang đậm nét văn hóa nước Nhật. Tùy theo từng quán cà phê sẽ có cách trang trí khác nhau theo mỗI chủ đề cá tính riêng đậm nét độc lạ và thu hút khách hàng. Điểm nhấn thu hút là sử dụng hồ nước vớI đàn cá Koi đầy màu sắc rực rỡ, có sự xen kẽ những chậu cây bonsai vớI đa dạng kiểu dáng. Mọi người dễ dàng ngồi tận thưởng khung cảnh xung quanh và nhăm nhi tách trà loại bỏ cảm giác căn thẳng và mệt mỏi.

Phong cách đặc biệt này đang được ưa chuộng rộng rãi

- Phong cách thiết kế quán cafe sân vườn với phong cách đậm nét Châu Âu
Khi thiết kế quán cà phê sân vườn đậm nét phong cách độc đáo Châu Âu là một hướng đi mới mẻ cho các chủ đầu tư lựa chọn hiện nay. Phong cách này, sở hữu không gian với những đường nét sắt sảo, có phần cổ điển và sang trọng. Một điều thu hút chính là không gian không cần sử dụng quá nhiều cây xanh để trang trí.
Chỉ sử dụng những loại cây xanh phù hợp ở một số nơi cần thiết để tạo ra sự phóng khoáng trong không gian trở nên rộng rãi hơn. Đồng thời, có sự kết hợp với các vật dụng khác nhằm nâng cao giá trị vẻ đẹp của nên kiến trúc Châu Âu như lồng chim, cổng ra vào, xích đu,… Làm nổi bật lên nét kiến trúc sang trọng này trong từng không gian của thiết kế này. 

Mang đậm nét phong cách Châu Âu hiện đại và sang trọng

- Phong cách làng quê được sử dụng trong thiết kế quán cafe sân vườn  
Ứng dụng phong cách làng quê trong thiết kế quán cà phê sân vườn rất được yêu thích. Sử dụng những chất lượng tương đối mộc mạc và giản dị có phần hơi hướng mang nét văn hóa truyền thống. Quán sẽ đem lại cảm giác yên tĩnh và dễ chịu cho khách hàng sau những ngày căng thẳng mệt mỏi với công việc tấp nập.

- Phong cách vintage được sử dụng trong thiết kế quán cafe sân vườn 
Với phong cách vintage là sự kết hợp giữa cái cổ điển và cổ xưa hơi hướng về những ký ức xưa và dấu ấn của thời đại, gây sự chú ý mạnh mẽ cho khách hàng. Quán cà phê sân vườn khi tận dụng phong cách này sẽ phù hợp với những cặp đôi yêu nhau, những ngườI yêu thích nét đẹp cổ xưa và những ngườI yêu vẻ đẹp tinh tế và lãng mạn sẽ phù hợp với phong cách này. Có sự bình yên và tĩnh lặng nhưng không kém phần sang trọng trong thiết kế.

- Phong cách Scandinavian được sử dụng trong thiết kế quán cafe sân vườn 

Phong cách này tạo sự thu hút bởi cách sử dụng tông màu thông minh của nhà thiết kế với tông trắng lấy làm chủ đạo và cách trang trí không gian đơn giản nhưng không kém phần sang trọng và tinh tế mang đến màu sắc nhẹ nhàng và tao nhã nhất. Có sự kết hợp vớI cây xanh và hoa lá tạo nét đẹp độc đáo cho quán cà phê của bạn.

- Phong cách hiện đại được sử dụng trong thiết kế quán cafe sân vườn 

Phong cách hiện đại là phong cách được sử dụng nhiều nhất trong các thiết kế quán cà phê sân vườn. nhóm đốI tượng khách hàng hướng tới là những khách hàng trẻ trung và năng động. Phù hợp với những chủ đầu tư yêu thích sự đơn giản và có diện tích nhỏ không quá lớn. vẫn đảm bảo không gian yên tĩnh và thông thoáng nhất cho quý khách thưởng thức.

- Phong cách sang trọng được sử dụng trong thiết kế quán cafe sân vườn
Sự thu hút sẽ được hình thành khi khách hàng bắt gặp từ ánh nhìn đầu tiên. Chính vì vậy, trong thiết kế có phần tinh tế và sự hiện đạI đi cùng với nội thất sang trọng thu hút khách hàng của mình. Sự sang trọng được thể hiện trong cách trang trí và cách sử dụng nội thất sao cho phù hợp. đây là nơi lí tưởng cho các cuộc họp quan trọng, gặp gỡ đối tác, nơi hẹn hò lãng mạn cho các cặp đôi đang yêu nhau,…

 

- Hồ các Koi được sử dụng trong thiết kế quán cafe sân vườn

Thông thường các mô hình kinh doanh quán cà phê sân vườn rất thích sử dụng hồ cá Koi làm nét trang trí chủ đạo chính cho quán cà phê của mình. Vì những chú các Koi đầy màu sắc tạo nên màu sắc cho quán cà phê của mình trở nên nổI bật hơn bởi hình ảnh và màu sắc của chúng. Đây cũng là biểu tượng may mắn, tình yêu, thịnh vượng,… Càng gia tăng thêm giác trị và nét đẹp cho quán cà phê của bạn.

Quán cà phê sân vườn đang là hình thức kinh doanh mới lạ cần có sự đầu tư lớn và kỹ lưỡng.  Với những ưu điểm nổI trội trong không gian về cách bài trí. Chính sự lựa chọn của nhiều đối tượng khách hàng đến đây và tận hưởng không gian thư giãn này. Hi vọng bài viết của HM Design sẽ làm động lực thúc đầy chủ đầu tư có cách nhìn mớI về mô hình đầu tư này một cách tươi sáng nhất. 

Nội thất HM Design là đơn vị thi công và thiết kế quán cà phê sân vườn với nhiều năm kinh nghiệm được đút kết. Chúng tôi tự tin sẽ đem đến cho khách hàng những sản phẩm thiết kế phù hợp với phong cách của bạn cũng như kinh phí bạn đưa ra. Từ đó, đưa ra phương án tối ưu nhất để đảm bảo tính thẩm mỹ cao cũng như chất lượng tốt nhất. Nếu thắc mắc xin liên hệ với  chúng tôi qua số hotline: 0566.666.866 để được hỗ trợ và tư vấn.

Đang cập nhật bài viết