Điện thoại: 0566 666 866
Giờ làm việc: 8h00 - 17h00

Chia sẻ bí quyết xây nhà trọ đem lại hiệu quả kinh doanh cao nhất 

Hiện nay, xây nhà trọ đang là một trong những xu hướng đầu tư bất động sản nổi bật, bởi rất nhiều lợi thế và ưu điểm, khi so sánh với các loại hình kinh doanh bất động sản khác chẳng hạn như dễ dàng tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, để xây dựng nhà trọ một cách hợp lý hiệu quả nhất, vừa tiết kiệm vốn, vừa có thể sinh lời cho bạn thì không hề đơn giản. Vì vậy, nếu có ý định đầu tư vào loại hình kinh doanh này, hãy dành ít phút để tham khảo bài viết dưới đây của HM Design nhé. 

Xây dựng nhà trọ giá rẻ

Vì sao nên lựa chọn loại hình kinh doanh nhà trọ

Kinh doanh nhà trọ hiện nay đang được rất nhiều chủ đầu tư bất động sản lựa chọn. Dưới đây là những lí do mà bạn nên đầu tư xây dựng nhà trọ 

Thị trường tiêu thụ rộng lớn

Hiện nay, nhu cầu thuê nhà trọ là rất lớn do số lượng người tạm trú tại các tỉnh, thành phố là rất lớn. Bởi không phải ai cũng có đủ điều kiện mua hoặc xây dựng nhà riêng cho mình, đặc biệt là những đối tượng công nhân, sinh viên và người có thu nhập thấp. Vì vậy, nếu có một mảnh đất trống thì bạn nên xây nhà trọ kinh doanh.

Mô hình kinh doanh an toàn, hiệu quả

Kinh doanh nhà trọ có thị trường tiêu thụ khá lớn cũng như có tính bền vững do nhu cầu về ăn ở là những nhu cầu thiết yếu và chính đáng của mỗi người nhằm duy trì cuộc sống. Vì vậy, đây là một trong số ít những mô hình kinh doanh an toàn, và ít chịu ảnh hưởng chung của nền kinh tế. Thế nên, bạn có thể yên tâm rằng, dù kinh tế chung có bị suy thoái thì nhu cầu về thuê nhà ở của khách hàng đều gần như không bị ảnh hưởng. 

Lợi nhuận ổn định

Khi kinh doanh phòng trọ, mức chi phí mà bạn bỏ ra hàng tháng thường ít hơn rất nhiều so với khoản doanh thu mà bạn nhận được hàng tháng cố định. Vì vậy, mô hình kinh doanh này tương đối ổn định, và bền vững theo thời gian.Đây cũng là một trong những yếu tố khiến cho nhiều người lựa chọn đầu tư cho thuê phòng trọ. 

Sinh lời nguồn vốn nhàn rỗi

Khi có một nguồn vốn nhàn rỗi trong tay, thay vì gửi ngân hàng hàng tháng để thu về mức lãi suất phần trăm rất thấp thì bạn có thể sử dụng nguồn vốn này để đầu tư xây nhà trọ cho thuê. Với một thị trường tiêu thụ rộng lớn như hiện nay thì chúng tôi có thể đảm bảo chắc chắn rằng số vốn nhàn rỗi của bạn sẽ sinh lời nhanh chóng theo cấp số nhân, cao hơn gấp nhiều lần so với lãi suất từ gửi tiền tiết kiệm hàng tháng tại ngân hàng.

Cách xây nhà trọ tiết kiệm chi phí hợp lý

Muốn thu hút được nhiều khách hàng và tiết kiệm chi phí xây dựng thì các chủ đầu tư cần phải chú ý đến những điểm sau:

Lên kế hoạch cụ thể

Để tiến hành xây dựng nhà trọ một cách chuẩn xác và hiệu quả nhất, bạn nên lập ra các kế hoạch chi tiết và cụ thể. Điều này giúp cho các chủ đầu tư kiểm soát được những vấn đề trong xây dựng một cách dễ dàng và tránh phát sinh những vấn đề và chi phí không cần thiết một cách tối đa.

Lựa chọn nhà cung cấp chất lượng

Trước khi tiến hành xây nhà trọ, chủ đầu tư nên tìm hiểu và tham khảo trước những nhà cung cấp uy tín và có mức giá tốt nhất.

Lựa chọn hình thức thi công phù hợp

Nếu bạn là bạn không có nhiều chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng thì bạn có thể thuê những đơn vị hoặc cá nhân có trình độ chuyên môn để giám sát quá trình xây dựng một cách chuyên nghiệp.

Lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín mà đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về chuyên môn, cũng như tuân thủ những quy định an toàn lao động.

Đang cập nhật bài viết