Điện thoại: 0566 666 866
Giờ làm việc: 8h00 - 17h00

Lưu ý khi thi công xây nhà cấp bốn

Ngày nay, nhiều gia chủ lựa chọn mô hình nhà cấp 4 thay vì nhà cao tầng vì sự gần gũi những cũng không kém phần tiện nghi, sang trọng. Trong bài viết này, HM design xin giới thiệu tới các bạn những thông tin liên quan đến thi công xây dựng nhà cấp 4.

Thế nào được gọi là nhà cấp 4

Khái niệm nhà cấp 4 được hiểu theo nghĩa truyền thống là mô hình nhà được xây dựng với chi phí tương đối thấp, với khả năng chịu lực tốt và kết cấu vững chắc.

Cụ thể, nhà cấp 4 là công trình có mái và tường vách dùng để ở hoặc dùng cho một mục đích nào đó, nhà cấp 4 theo quy định của pháp luật là có tổng diện tích sàn xây dựng ít hơn 1000m2 (<1000m2), không quá 1 tầng, với chiều cao không lớn hơn 6m (<=6m) và nhịp kết cấu lớn nhất nhỏ hơn 15m (<15m).

Ưu điểm của nhà cấp 4

Mô hình nhà cấp 4, so với những mô hình nhà ở khác có nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

Nhà cấp 4 tiện ích 

Mô hình nhà cấp 4 mang lại sự tiện nghi lớn cho người sử dụng. Bạn có thể bố trí nhà cấp bốn với gác lửng sẽ rất tiện lợi cho không gian sinh hoạt của gia đình. 

Tính thẩm mỹ cao

Không những tiện lợi, mô hình nhà cấp 4 còn dễ dàng được thiết kế đẹp mắt. Nhà cấp 4 không lớn và đồ sộ như cũng căn biệt thự hay nhà tầng, nhưng dễ dàng khoe được vẻ uyển chuyển, hấp dẫn trong đường nét thiết kế. 

Chi phí xây dựng thấp:

Hiển nhiên, so với mô hình nhà tầng thì chi phí thiết kế thi công cho nhà cấp 4 thấp hơn rất nhiều. Bởi nhà cấp 4 thường có gác lửng nên không cần diện tích lớn, từ đó tiết kiệm được rất nhiều chi phí mặt bằng mà vẫn đảm bảo được không gian sinh hoạt cho gia đình.

Để tiết kiệm chi phí một cách tối đa nhất, trước khi tiến hành thi công, bạn cần tính toán kỹ lưỡng, ước lượng chi phí trước để đảm bảo xây dựng một cách chu toàn nhất. 

Một số lưu ý khi xây nhà cấp bốn 

Khi đã quyết định lựa chọn mô hình nhà ở này, các bạn cần chú ý thêm một số yếu tố sau để đảm bảo một ngôi nhà ưng ý nhất. 

Xây nhà cấp bốn phù hợp với điều kiện môi trường xung quanh 

Một trong những yếu tố rất quan trọng quyết định đến công năng của ngôi nhà, đó là vị trí và hướng nhà xây dựng. Cụ thể, bạn cần thiết kế nhà sao cho phi phù hợp với điều kiện và môi trường xung quanh. Chẳng hạn, nếu bạn sống trong khu vực dễ bị lụt thì ngôi nhà của bạn cần được xây cao hơn, và hệ thống cửa và mái cần được xây dựng kiên cố hơn.  

Lựa chọn vật liệu thi công phù hợp 

Chất liệu thi công cũng là một trong những yếu tố quyết đinh chất lượng ngôi nhà cũng như tính thấm mỹ của nó. Hiện nay, có rât nhiều loại chất liệu thi công khác nhau với chất lượng và mức giá khác nhau, phù hợp với nhu cầu của từng nhóm khách hàng.Bạn hãy cân nhắc thật kĩ trước khi lựa chọn chất liệu thi công vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của ngôi nhà. Hãy đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn được bền đẹp lâu dài theo thơi gian, tránh tái xây dựng gây lãng phí và phiền toái cho chủ nhà. 

Đang cập nhật bài viết