Điện thoại: 0566 666 866
Giờ làm việc: 8h00 - 17h00

NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI XÂY NHÀ 2 TẦNG

Khi quyết định xây dựng căn nhà của mình chắc hẳn bạn quan tâm rất nhiều từ thiết kế nhà cho đến phần thi công xây dựng ngôi nhà 2 tầng ấy. Vậy những lưu ý cần biết trước khi xây nhà 2 tầng mà HM Design muốn chia sẻ cùng các bạn.

Thiết kế nhà 2 tầng

Mục đích sử dụng nhà 2 tầng

Bạn cần xác định rõ xây nhà 2 tầng là để ở, để cho thuê hay kinh doanh?

Cùng là một không gian nhà 2 tầng, cùng diện tích nhưng khi mục đích sử dụng khác nhau sẽ có các cách thiết kế các mẫu nhà thiết kế khác nhau để phục vụ tối đa hiệu quả cho mục đích sử dụng.

Đặc điểm cơ bản của ngôi nhà 2 tầng định xây

Thiết kế thi công nhà ở 2 tầng

Phác thảo những đặc điểm yêu cầu cơ bản trước khi lên kế hoạch xây nhà 2 tầng để tiết kiệm chi phí

Vị trí ngôi nhà 2 tầng bạn định xây có diện tích là bao nhiêu? Công năng sử dụng cần chia bao nhiêu phòng? Phong cách thiết kế ngôi nhà bạn mong muốn là gì? Nội thất , đồ dùng và đồ trang trí như thế nào?…

Thiết kế nhà ở 2 tầng

Khi có ý tưởng bạn nên tham khảo, và bàn bạc với các thành viên trong gia đình để phác thảo khái quát nhưng ý định mong muốn trước những đặc điểm cơ bản cần thiết của ngôi nhà 2 tầng chuẩn bị xây.  

Thiết kế thi công nhà phố 2 tầng

Hình dáng thiết kế của căn nhà tùy vào nếp sống, đặc điểm sinh hoạt và phụ thuộc vào sở thích của các thành viên hài hòa trong gia đình. Đến với các kiến trúc sư của chúng tôi sẽ được lên ý tưởng thiết kế không gian sinh hoạt công năng sử dụng của các phòng  phù hợp yêu cầu, không chỉ đảm bảo đầy đủ công năng mà đạt yêu cầu thẩm mỹ.

Thi công nhà 2 tầng

Điều này còn giúp tạo nên sự tiếng nói chung đồng thuận, gu thẩm mỹ thiết kế của ngôi nhà và đẩy nhanh tiến độ thi công để giảm chi phí trong quá trình xây dựng.

Dự trù ngân sách trước khi xây nhà 2 tầng

Đây là một điều vô cùng quan trọng mà bạn phải ưu tiên tính đến đầu tiên nếu có ý định xây nhà 2 tầng. Với ngân sách phù hợp sẽ góp phần quan trọng hàng đầu đến quyết định chọn phong cách thiết kế nhà mà bạn lựa chọn. Chỉ khi bạn xác định được dự trù kinh tế mức ngân sách cùng sự phân chia  hợp lý, cụ thể thì mới có thể đẩy nhanh quá trình thi công sau này và tránh được những lãng phí, thất thoát thừa không đáng có.

Vị trí và diện tích nhà 2 tầng dự kiến

Xây dựng nhà phố 2 tầng

Vị trí và diện tích tính toán xây nhà 2 tầng cần được xác định trước để tránh lãng phí

Vị trí xây nhà 2 tầng quyết định nhiều đến mức độ an toàn và chi phí thi công cho công trình của bạn. Vì nếu vị trí bạn chuẩn bị xây dựng nằm những vùng đất có kết cấu nền chịu lực kém, phần thiết kế kết cấu móng sẽ được tính toán chi tiết hơn cũng như tốn kém hơn. Bạn cũng cần xác định diện tích xây dựng để khi lên bản vẽ các kiến trúc sư bố trí không gian các phòng công năng sử dụng sao cho hợp lý, khoa học, đảm bảo công năng và tính thẩm mỹ.

Thời điểm xây nhà 2 tầng

Như chúng ta đều biết, khí hậu Việt Nam theo mùa nằm trong vùng nhiệt đới ẩm gió mùa. Miền Bắc thì có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông; còn miền nam có 2 mùa mưa và khô. Thời tiết mỗi mùa lại có sự khác nhau ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thời gian thi công xây dựng. Vậy thời điểm xây dựng lý tưởng là ở 3 tháng cuối năm trước và 3 tháng của đầu năm sau. Đây là khoảng thời gian có thời tiết hanh khô, ít mưa, mưa nhỏ sẽ dễ dàng cho việc triển khai việc xây dựng. Chúng ta nên tránh xây dựng vào mùa hè vì mùa này lại thường có mưa rào to. Vì vậy, khi có kế hoạch xây nhà 2 tầng, bạn cần tính toán thời điểm để thi công xây dựng sao cho phù hợp để thợ thi công công trình được hoàn thiện trong thời gian nhanh nhất, đẹp nhất và ít tốn kém cũng như không gây tâm lý khó chịu nhất.

Thiết kế nhà 2 tầng trước khi xây dựng

Thi công công trình nhà 2 tầng

Thiết kế nhà 2 tầng trước khi xây dựng để có ngôi nhà đẹp và đầy đủ tiện ích công năng sử dụng

Để thiết kế nhà 2 tầng trên thị trường có rất nhiều kiến trúc khác nhau. Khách hàng lựa chọn nhiều phong cách hiện đại, truyền thống hay cổ điển.... Mỗi một phong cách thiết kế nhà khác nhau trên một diện tích và tại một vị trí cũng sẽ có những nguồn tài chính khác nhau bởi sẽ có những tiêu chí riêng. Chính vì vậy, lời khuyên rằng bạn nên thiết kế nhà theo điều kiện phù hợp kinh tế của mình, chọn vị trí định xây dựng, phong cách nhà mà bạn mong muốn và xác định nguồn tài chính có thể bỏ ra. Có như vậy, bạn mới thật sự có một ngôi nhà mong ước vừa đẹp, đủ công năng, lại chuẩn phong thủy theo yêu cầu cùng với chi phí tiết kiệm nhất.

Vật liệu xây nhà 2 tầng

Xây dựng nhà phố 2 tầng đẹp tiết kiệm

Hiện nay, đáp ứng nhiều nhu cầu xây dựng, trên thị trường phát triển có rất nhiều loại vật liệu xây dựng thuộc các nhà sản xuất khác nhau, từ bình dân cho đến cao cấp. Vì vậy, dựa trên ngân sách hay điều kiện kinh tế, mà bạn nên lên kế hoạch lựa chọn loại vật liệu xây dựng phù hợp. Khâu này bạn nên chuẩn bị kỹ trước khi xây nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí trong quá trình thi công nhà sau này. Tuy nhiên, nhà ở là công trình để sử dụng lâu dài, liên quan nhiều đến sức khỏe, thậm chí sinh mạng của gia đình nên bạn cũng đừng “chắt bóp” mà sử dụng loại ko tốt quá, hãy sử dụng những sản phẩm vật liệu đạt tiêu chuẩn xây dựng dùng cho công trình của mình.

Những thủ tục pháp lý cần trước khi xây nhà 2 tầng

Đây là bước đơn giản nhưng lại giúp bạn tránh những rắc rối về mặt thủ tục pháp lý trong quá trình xây dựng nhà. Nếu không có bạn sẽ khó chịu và thậm chí là tốn kém khi đang thi công nhà mà bạn bị yêu cầu dừng, lập biên bản, hay đình chỉ thi công chỉ vì mình lỡ thiếu một số loại giấy tờ nào đó. Vậy nên bạn cần tìm hiểu kỹ những thủ tục, loại giấy tờ pháp lý cần thiết như giấy phép xây dựng cần có trước khi khởi công để đảm bảo đúng đầy đủ theo yêu cầu của pháp luật.

Những băn khoăn thắc mắc khi bạn đang chuẩn bị xây nhà chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn khi cần tư vấn : 0566 666 866

HM Design thiết kế thi công trọn gói nhà ở nhà phố 2 tầng.

Đang cập nhật bài viết