Điện thoại: 0566 666 866
Giờ làm việc: 8h00 - 17h00

Những lưu ý khi thi công nội thất cafe

Là điểm đến để trao đổi công việc, thư giãn, checkin của nhiều khách hàng với nhiều độ tuổi khác nhau, quán cafe cần được thiết kế thi công một cách ấn tượng, thu hút, khoa học, độc đáo. Bài viết dưới đây sẽ giúp các chủ đầu tư thực hiện được điều đó. 

Thi công nội thất quán cafe

Xác định phong cách thiết kế

Xác định phong cách thiết kế nội thất là bước đầu tiên trước khi bắt tay vào những bước thi công sau đó. Để xác định được phong cách thiết kế cho quán cafe của mình, chủ đầu tư cần lưu ý những điểm sau đây  

Xác định đối tượng khách hàng

Trước khi định hình phong cách thiết kế của quán, chủ đầu tư cần xác định được đối tượng khách hàng mà quán chủ yếu hướng đến. Cụ thể, nếu quán bạn chủ yếu phục vụ khách hàng là giới trẻ thì nội thất quán cafe nên được thiết kế theo phong cách hiện đại, độc và lạ, dẫn đầu xu hướng. Nếu quán bạn hướng tới đối tượng khách hàng lớn tuổi hơn, bạn nên thiết kế hơi hướng cổ điển để khách hàng có thể vừa thưởng thức cà phê vừa hoài cổ về những kỷ niệm.

Thiết kế nội thất quán cafe theo phong cách riêng

Sau khi đã xác định được đối tượng khách hàng và phong cách chủ đạo của quán, thì việc lựa chọn bố trí nội thất trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Việc lưạ chọn và bố trí nội thất quán cần đảm bảo được công năng của nội thất, không gian hài hòa, thoải mãi, hướng đến phong cách ban đầu mà chủ quán hướng đến, ghi được dấu ấn trong lòng khách hàng.

Thi công quán cafe theo phong cách riêng

Lựa chọn đơn vị thi công nội thất quán cafe uy tín

Trên thị trường có rất nhiều đợn vị thiết kế thi công quán cafe uy tín, chuyên nghiệp, tuy nhiên bạn phải bỏ ra một mức chi phí đầu tư khá lớn. Chính vì vậy, các chủ đầu tư cần chú trọng việc lựa chọn nhà thầu thi công nội thất phù hợp với nhu cầu mà mức đầu tư của quán. 

Xây dựng quy trình thi công chuẩn

Để triển khai thi công một cách khoa học, hiệu quả đạt được mục tiêu kế hoạch đề ra,  chủ đầu tư cần vạch ra một quy trình thi công chuẩn, hiệu quả để thuận lợi kiểm sóat chất lượng cũng như tiến độ thi công.

Quy trình thi công nội thất quán cafe gồm các bước sau

  • Đơn vị thi công tìm hiểu và nắm bắt các thông tin từ chủ đầu tư
  • Đơn vị thi công gửi bản sơ lược ý tưởng, báo giá dịch vụ, quy trình thi công
  • Hẹn gặp trực tiếp chủ đầu tư để trao đổi, chốt ý tưởng, chốt giá cả và quy trình
  • Thương lượng và ký kết hợp đồng thi công cùng với bảng dự toán thi công, bảng phí nguyên vật liệu, bảng giá nội thất.
  • Triển khai thi công theo đúng kế hoạch
  • Khảo sát công trình, nghiệm thu hoặc điều chỉnh nếu có phát sinh, sửa đổi.

Tùy vào nhu cầu cụ thể của tưng quán cafe mà chủ đầu tư mà có thể thêm một vài bước phụ khác vào trong quy trình thi công của mình.

Đến đây, chắc hẳn các chủ đầu tư đã hiểu rõ hơn về cách thức thi công nội thất quán cafe một cách cơ bản rồi. Hãy liên hệ với HM Designs chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế và thi công quán cafe của mình. 
 

Đang cập nhật bài viết