Điện thoại: 0566 666 866
Giờ làm việc: 8h00 - 17h00

Những lưu ý khi xây phòng trọ 15m2

Hiện nay, do sự mở rộng phát triển kinh tế, nhất là ở những thành phố lớn, nhu cầu thuê phòng trọ rẻ đẹp càng ngày càng cao do không phải ai cũng có điều kiện mua nhà. Hiểu được điều đó, một số gia đình đã lựa chọn đầu tư kinh doanh phòng trọ. Trên thị trường hiện nay, phòng trọ rất đa dạng với nhiều mô hình khác nhau phù hợp với nhiều nhóm đối tượng khách hàng. Trong số đó, phòng trọ 15m2 là phòng trọ vừa phải rất phổ biến và được rât nhiều người lựa chọn. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng HM design chúng tôi tìm hiểu một chút về phòng trọ 15m2 và những lưu ý khi xây dưng mô hình phòng trọ này nhé.

Xây phòng trọ 15m2

Những yếu tố cần xác định trước khi tiến hành xây dựng phòng trọ 15m2

Trước khi tiến hành thi công phòng trọ, bạn cần lường trước một số yếu tố liên quan để ước lượng chi phí hợp lý nhất. Sau đây là những yếu tố mà bạn cần phải lưu ý

Đối tượng thuê trọ

Đối tượng mà bạn cho thuê là ai là câu hỏi mà bạn cần phải trả lời trước khi tiến hành thi công xây dựng. Nếu bạn xây dựng phòng trọ cho sinh viên hoặc người mới đi làm, phòng trọ của bạn không cần quá cầu kì nhưng vẫn cần đảm bảo một số tiện ích cơ bản. Còn đối với nhân viên văn phòng vơi với thu nhập ổn định, bạn cần đầu tư nhiều hơn cho phòng trọ của mình. 

Thiết kế xây phòng trọ 15m2

Không giống như suy nghĩ của đa số mọi người, thiết kế một căn phòng trọ 15m2 không hề đơn giản mà đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo của kiến trúc sư. Trên thị trường hiện nay, cũng có đa dạng nhiều mẫu thiết kế phòng trọ 15m2 khác nhau, với giá khác nhau, chẳng hạn như gác lửng, mái tôn, vv. Từ đó chủ đầu tư định hình được mức độ đầu tư cho công trình của mình. 

Vị trí xây dựng nhà trọ

Phòng trọ 15m2 thường cho sinh viên, công nhân viên. Vì vậy, khi lựa chọn vị trí xây dựng, bạn nên ưu tiên những khu vực gần khu lõi như trường học hoặc xí nghiệp. Nếu như nhà trọ của bạn ở vùng ven thì việc bạn đầu tư quá nhà là không hợp lý và lâu thu hổi lại vốn

Nếu vị trí ở vùng ven trung tâm thành phố. Việc chọn xây phòng trọ cao cấp hoặc xây phòng trọ 2 hay 3 tầng không hợp lý. Bởi vốn đầu tư quá nhiều, và thời gian thu hồi vốn khá lâu. 

Lựa chọn đơn vị thi công

Nắm bắt được nhu cầu thuê phòng trọ của nhiều người, hiện nay, có rất nhiều đơn vị thi công xây dựng phòng trọ trên thị trường, với mức chi phí đầu tư khác nhau. Chủ đầu tư cần nghiên cứu tham khảo kĩ lưỡng trước khi đi đến quyết định lựa chọn. Ngoài giá cả, các bạn cũng phải tìm hiểu kĩ chất lượng dịch vụ và mức độ uy tín của đơn vị đó để tìm được đơn vị thi công đem đến cho bạn công trình ưng ý nhất. 

Những điều cần lưu ý khi xây phòng trọ 15m2

Trước hết, chủ đầu tư cần ước lượng ngân sách đầu tư cho công trình của mình. Tốt nhất, bạn nên đánh giá tình hình tài chính cá nhân để biết rằng thời điểm hiện tại có cho phép bạn tiến hành xây phòng trọ 15m2 hay không. Bước này là bước đầu tiên vô cùng quan trọng để tránh tình trạng dưng thi công và những rủi ro không đáng có. 

Tiếp theo đó, bạn cần lập kế hoạch xây dựng. Do nhu cầu thuê nhà đang tăng nhanh, kéo theo đó giá mặt bằng cũng không nhưng biến động. Vì vậy, các chủ đầu tư cần có kế hoạch xây dựng hợp lý để có thể mang lại cho bạn lợi nhuận lâu dài.  Lưu ý, khi lên kế hoạch xây dựng, bạn phải đảm bảo được diện tích đủ rộng, đặc biệt cho lối đi và khu vực sinh hoạt chung trong nhà trọ.

Đang cập nhật bài viết