Điện thoại: 0566 666 866
Giờ làm việc: 8h00 - 17h00

Những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng

Muốn thu hút khách hàng thì chủ đầu tư nhà hàng không thể bỏ qua khâu thiết kế nội thất, bởi không gian nội thất là yếu tố quan trọng tác động đến cảm xúc và phần nào cả vị giác của thực khách. Tuy nhiên, thiết kế nội thất nhà hàng cúng có những tiêu chuẩn riêng đối với từng phong cách. Hãy cùng HM Design tìm hiểu những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng đó nhé.

Thiết kế khu vực ăn uống

Khu vực ăn uống là không gian mà khách hàng bước chân đến đầu tiên. Một số chủ đầu tư nhà hàng mắc phải sai lầm là sử dụng tối đa không gian khu vực ăn uống bằng cách bố trí thật nhiều bàn nhằm tăng công suất phục vụ. Tuy nhiên điều này khiến cho không gian khu vực ăn uống trở nên gò bó, chật hẹp, và chắc chắn là một điểm trừ trong mắt khách hàng.
Khu vực ăn uống chuẩn cần có khoảng cách tối thiểu giữa các bàn là 1m² - 1,4m², là khoảng cách mà khách hàng cảm thấy thoải mái nhất khi ngồi thưởng thức món ăn, dịch vụ và nói chuyện, cũng như thuận tiện cho nhân viên đi lại phục vụ khách hàng.

Thiết kế bếp nhà hàng

Tuy không trực tiếp mang đến nguồn thu nhập cho quán, nhưng khu vực bếp lại gián tiếp quyết định đến hiệu quả kinh doanh của nhà hàng. Vi vậy, chủ đầu tư cần phải tính toán diện tích phù hợp để đảm bảo các công năng đầy đủ của khu vực bếp. 

Thiết kế quầy bar nhà hàng

Dưới đây là một số tiêu chuẩn thiết kế đối với quầy bar nhà hàng.

Tạo được ấn tượng với khách hàng

Các chủ đầu tư cần chú ý rằng quầy Bar là một bộ phận quan trọng trong tổng thể không gian của nhà hàng. Vì vậy, quầy Bar nhà hàng phải đảm bảo được công năng và tạo được ấn tượng tốt đối với khách hàng.

Kích thước hợp lý

Quầy bar cần được thiết kế sao cho thuận tiện nhất khi di chuyển, chậu rửa nhỏ và mặt bàn thao tác nên dài khoảng 60cm. 

Đảm bảo yếu tố phong thủy

Quầy bar cần phải được thiết kế dựa trên sự tính toán cân bằng âm dương. Các kỹ sư thiết kế quầy bar cần dựa trên những lưu ý về phong thủy để tạo ra bản thiết kế vừa đẹp vừa phù hợp về mặt phong thủy.

Thiết kế quầy thanh toán

Thiết kế quầy thu ngân rất quan trọng trong việc kinh doanh nhà hàng, bởi vì đó là nơi khách hàng bỏ tiền thanh toán cho các bữa ăn. Vị trí đặt quầy thu ngân phía bạch hổ bên phải nhà hàng, thuận lợi cho việc khách hàng bước ra thanh toán.

Phía sau quầy thu ngân cần có vách ngăn vừa đảm bảo tính an ninh, vừa là yếu tố phong thủy ngăn tiền tài không bị chảy đi, tụ lại được.

Độ cao trung bình của quầy thanh toán khoảng từ 110cm – 120cm nhằm thuận tiện nhất cho các việc thu ngân.

Ngoài ra, trên mặt bàn quầy thanh toán chủ đầu tư có thể trang trí thêm một số chậu cây cảnh để tạo không gian gần gũi cũng như đem lại tài lộc may mắn cho nhà hàng. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đặt bàn thờ thần tài ở gần cửa ra vào nhé.

Đang cập nhật bài viết