Điện thoại: 0566 666 866
Giờ làm việc: 8h00 - 17h00

Những yếu tố cần đảm bảo khi thi công nội thất ở chung cư

Để sở hữu cho mình một căn hộ chung cư đẹp, tiện nghi theo đúng nhu cầu sở thích của gia đình, sau khi đã có bản vẽ thiết kế nội thất, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây trong suốt quá trình thi công.

Nội thất chung cư

Thi công nội thất chung cư cần đảm bảo chất lượng

Để đảm bảo chất lượng thi công, bạn phải vô cùng kĩ lưỡng trong khâu lựa chọn nhà thầu khi công uy tín, chuyên nghiệp. Đảm bảo chất lượng thi công đồng nghĩa với việc tiến hành thi công theo đúng kế hoạch, ý tương bản vẽ thiết kế ban đầu đã thống nhất.

Đảm bảo chi phí thi công hợp lý

Việc lựa chọn những hạng mục nội thất để lắp đặt cho căn hộ phải đảm bảo tính kinh tế, phù hợp với điều kiện tài chính và nhu cầu của gia đình.

Đảm bảo đúng tiến độ thi công nội thất

Việc thi công nội thất cho căn hộ của bạn phải được đảm bảo đúng tiến độ đã định sẵn, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, để không làm lỡ kế hoạch của bản thân và gia đình bạn

Thiết kế nội thất hợp lí

Sự hài hòa của không gian nội thất

Nội thất căn hộ chung cư là không gian mà bạn và gia đình nghỉ ngơi, sinh hoạt, thư giãn mỗi ngày. Vì vậy, thiết kế nội thất sao cho bạn cảm thấy thoải mãi, dễ chịu, phù hợp với nhu cầu, sở thích của mình là điều vô cùng cần thiết. Bạn cần xác định rõ phong cách mà bạn hướng đến, gam màu chủ đạo và chủ đề của căn phòng. Từ đó lựa chọn, sắp xếp, bố trí nội thất sao cho hài hòa, phù hợp với phong cách mà bạn lựa chọn.

Đảm bảo tỉ lệ khi thiết kế

Trong nguyên tắc thiết kế, việc sử dụng một ý tưởng, màu sắc hay họa tiết bất kì đều phải tuân theo một tỉ lệ nhất định, tránh lặp lại quá nhiều gây ra sự nhàm chán và mất cân đối.

Thiết kế tạo điểm nhấn

Để có một không gian đẹp, ấn tượng, điểm nhấn riêng cho căn phòng là điều không thể thiếu. Bạn có thể tạo ra điểm nhấn đó bằng một chiếc đèn chùm đầy ấn tượng, một bộ bàn ghế đẳng cấp, hay một bức tranh nghệ thuật mang bản sắc của gia chủ ngôi nhà.
Bạn có thể nhờ đến những chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế nhà ở để tư vấn cho bạn tạo ra một không gian ấn tượng, mang đậm dấu ấn cá nhân của riêng mình.

Thi công nội thất chung cư cần lưu ý những yếu tố về phong thủy

Căn hộ cần đảm bảo nguồn cung cấp ánh sáng tự nhiên

Theo phong thủy, chúng ta cần ưu tiên nguồn ánh sáng tự nhiên thay vì ánh sáng nhân tạo.  Vì nguồn ánh sáng này không những cho ta cảm giác khỏe khoắn, vui tươi; nếu biết bài trí đúng cách còn còn giúp ta đón thêm tài lộc vào nhà.
Dù bài trí không gian nên ưu tiên đón ánh sáng ngoài trời, tuy nhiên không phải cứ quá nhiều ánh sáng là tốt. Thay vào đó, bạn nên biết cách cân bằng sao cho hợp lí, vừa phải, đem lại cảm giác thoải mái nhất.

Lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ

Theo quan niệm Á Đông, mỗi màu sắc sử dụng trong đời sống hằng ngày sẽ mang đến một trường năng lượng khác nhau. Nếu biết cách lựa chọn sử dụng màu sắc phù hợp với từng cá nhân, dựa theo nguyên tắc ngũ hành, tương sinh tương khắc, gia chủ sẽ tận dụng được trường năng lượng này đón thêm nhiều tài lộc, thuận lợi, cũng như hạn chế được những khó khăn, những điều bất như ý.

Cách chọn màu nội thất hợp với mệnh của gia chủ

Hướng bày trí, sắp xếp nội thất

Theo quan niệm phong thủy, chúng ta cần chú ý tới một số nguyên tắc khi bày trí đồ vật. Chẳng hạn như không đặt cửa giường ngủ đối diện với vị trí cửa chính ra vào, hay không đặt bàn ghế sofa ngay dưới vị trí xà ngang.

Đang cập nhật bài viết