Điện thoại: 0566 666 866
Giờ làm việc: 8h00 - 17h00

Quy trình thi công nội thất cho chung cư

Rất nhiều gia chủ khi nhận bàn giao nhà còn lúng túng và không biết bắt đầu từ đâu để triển khai thi công nội thất cho căn hộ chung cư của mình. Có thể bạn không có nhiều kiến thức về nội thất, nhưng vẫn có thể theo dõi, bám sát, cập nhật tiến độ thi công bằng cách hiểu rõ về quy trình thi công nội thất, giúp cho công việc diễn ra luôn trôi chảy và trong sự kiểm soát của mình.

Thi công nội thất chung cư

Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu tới các chủ căn hộ chung cư quy trình làm việc chuyên nghiệp với đơn vị thi công nội thất cho căn hộ của bạn

Quy trình thi công nội thất chi tiết cho căn hộ chung cư

Quy trình làm việc chuẩn chuyên nghiệp gồm các bước sau

Bước 1: Lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp nhiều kinh nghiệm

Trước khi đi đến quyết định lựa chọn đơn vị thi công cuối cùng, bạn có thể trao đổi điện thoại hoặc gặp gỡ trực tiếp, đến thăm các công trình đã hoàn thiện trước đây của đơn vị thi công đó để đánh giá, quyết định một cách sáng suốt nhất. Đây là bước đầu tiên nhưng là bước quan trọng nhất, quyết định chất lượng thi công của công trình đó.

Bước 2: Kí kết hợp đồng thi công

Trước khi kí kết hợp đồng, bạn cần có buổi làm việc nghiêm túc, kĩ lưỡng với đơn vị thi công để họ nắm thật kĩ nhu cầu của mình, và chốt các vấn đề chính như phương án thiết kế, giá cả,...
Sau khi đã bàn bạc và chốt được phương án, đánh giá được khả năng làm việc của đơn vị thi công đó. Nếu bạn cảm thấy mọi thứ đã hợp lý và thống nhất được các thỏa thuận chung, hai bên sẽ cùng nhau kĩ hợp đồng thi công nội thất cho căn hộ chung cư. 
Nội dung trong bản hợp đồng phải nêu rõ những thương thảo của hai bên bao gồm
+ Bảng phân bố công việc chi tiết trong từng giai đoạn, để khách hàng có thể thuận lợi theo dõi tiến độ thi công
+ Chi phí nội thất, vật liệu xây dựng cụ thể trong từng giai đoạn thi công.
+ Đề cập về lịch trình tạm ứng, nghiệm thu, lịch bàn giao sản phẩm trong từng giai đoạn
+ Nghĩa vụ của hai bên và thời hạn thực hiện của hợp đồng.
+ Thời gian thực hiện thi công nội thất cho chung cư thường rơi vào từ 35 – 40 ngày, tuy nhiên có thể tùy theo hiện trạng từng căn hộ.

Bước 3: Thi công các hạng mục, điện nước, trần nhà

Thi công điện nước là một trong những hạng mục quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của gia đình. Đơn vị thi công phải thực hiện theo đúng bản vẽ kĩ thuật mà trước đó hai bên đã thống nhất. Lưu ý ở bước này, việc thi công phải đảm bảo được các tiêu chuẩn về kĩ thuật, an toàn phòng cháy chữa cháy,...

Bước 4: Thi công lắp đặt nội thất căn hộ chung cư

Những sản phẩm nội thất cho căn hộ của bạn sẽ được vận chuyển đến công trình. Những nội thất lắp cố định sẽ được lắp đặt trước chẳng hạn như tủ bếp, tủ âm, giá sách; sau đó những nội thất rời khác như bàn ghế, ti vi, đồ trang trĩ sẽ được lắp đặt sau. Việc bày trí, sắp đặt phải được thực hiện theo đúng bản thiết kế đã thống nhất trước đó.

Bước 5: Dọn dẹp, kiểm tra lại công trình

Sau khi lắp đặt đầy đủ những hạng mục nội thất cho căn hộ, đơn vị thi công kiểm tra lại tổng thể và vệ sinh lại công trình để bàn giao lại cho gia chủ sản phẩm đẹp và chỉn chu nhất.

Bước 6: Nghiệm thu sản phẩm, và lập biên bản bảo hành

Khi gia chủ được bàn giao lại công trình với diện mạo đẹp và ưng ý nhất, gia chủ sẽ thanh toán số tiền còn lại cho đơn vị thi công, cùng lúc đó, nhận được biên bản bảo hành từ đại diện công ty thi công nội thất. Trong quá trình bảo hành, khách hàng sẽ được sửa chữa miễn phí nếu có bât bất kì sai sót, hỏng hóc nào trong quá trình sử dụng.

Trên đây những bước cần thực hiện khi bạn muốn thi công nội thất cho căn hộ chung cư của mình. Đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi ngay để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

Đang cập nhật bài viết