Điện thoại: 0566 666 866
Giờ làm việc: 8h00 - 17h00

QUY TRÌNH THIẾT KẾ VĂN PHÒNG

Thiết kế nội thất văn phòng là việc mà cần làm đầu tiên và có vai trò vô cùng quan trọng của mỗi doanh nghiệp, vì văn phòng là nơi đặc biệt có tầm ảnh hưởng đến với công ty. Là bộ mặt của cả công ty chính vì thế không thể xem nhẹ thiết kế nội thất văn phòng được.

Mỗi khi khách hàng hay các đối tác tới công ty tham quan và làm việc sẽ gặp gỡ ở phòng làm việc của công ty, điều này làm ấn tượng đầu tiên và sâu sắc trong lòng họ nhất. Để nói cách khác, văn phòng làm việc là nơi phải thể hiện được phong cách và tính cách riêng biệt của công ty, nhằm nâng cao giá trị thương cho công ty cũng như giúp khách hàng và đối tác ghi nhớ đến thương hiệu của mình.

Chính vì những vẻ đẹp riêng biệt của doanh nghiệp và phong cách hoạt động của từng công ty nên rất cần những nhân tố tạo nên nét đẹp này cho thương hiệu. Vì vậy, có rất nhiều doanh nghiệp đang rất quan tâm chú trọng đến thiết kế nội thất hơn và dần dần các công ty thiết kế và thi công nội thất ra đời để nhằm đáp ứng những yêu cầu của con người. 

Vậy tại sao phải có một thiết kế nội thất văn phòng đẹp? Làm thế nào để sở hữu được một thiết kế đẹp nhất cho thương hiệu? Và tìm kiếm đội ngũ đơn vị thi công thiết nội thất văn phòng làm sao cho phù hợp nhất?

Tất cả đều là những câu hỏi HM Design chúng tôi đã được nhân từ rất nhiều doanh nghiệp đặt câu hỏi cho chúng tôi. Nếu bạn vẫn còn dang phân vân và không biết nhiều về các kiến thức này thì có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây để cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc hoặc có thể trao đổi trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại: 0566.666.866 để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé!

1. Quy trình thiết kế thi công nội thất văn phòng làm việc tại HM Design

Mục đích chính của mỗi doanh nghiệp sử dụng thiết kế nội thất văn phòng là để tạo ra không gian làm việc cho nhân viên thoải mái nhất, để mọi công việc tiến hành đề thuận lợi hơn hỗ trợ tốt cho nhân làm việc hết mình.

Từ các yếu tố trên luôn là vấn đề mà HM Desgin luôn phải nghiên cứu và tìm tòi thêm nhiều các mới. từ công việc sắp xếp bày trí cho không gian cho đến công năng sử dụng, đi kèm tính thẩm mỹ, hệ thống ánh sáng, tạo ra nguồn năng lượng tích cực cho nhân viên,… tất cả các công việc này đều được hòa quyện lại với nhau nhằm hướng tới sức mạnh vô hình đưa doanh nghiệp lên tầm cao mới.

HM Design - công ty chuyên thiết kế và thi công nội thất văn phòng bao trọn gói cho doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn

Trong các giai đoạn thiết kế và thi công nội thất văn phòng bao gồm những quy trình nào? Sau đây, HM Design sẽ giới thiệu đến quý khách hàng các quy trình làm việc chuyên nghiệp của công ty chúng tôi để có thể đem lại những giá trị cho công ty của bạn những thiết kế nội thất văn phòng độc đáo nhất như sau: 

  • Bước đầu tiên, đội ngũ nhân viên sẽ đến vị trí chuẩn bị thi công văn phòng để khảo sát và tính toán kích thước mặt bằng theo đúng lịch hẹn, đồng thời cùng nhau thảo luận về các nhu cầu và cùng lên các ý tưởng triển khai 
  • Bước tiếp theo, sau khi lên ý tưởng phát họa và lên phương án thiết kế và thi công sau khi đã cùng tiếp nhận về các nhu cầu và ý muốn của khách hàng mong muốn. Cùng trao đổi và thống nhất ý kiến về các danh mục vật liệu và báo giá cho bên công ty.
  • Phác họa bản vẽ thiết kế 2D và 3D cho văn phòng công ty.
  • Hoàn thiện tổng thể bảng hồ sơ thi công và lên kế hoạch thực hiện thi công thiết kế nội thất văn phòng.
  • Tiếp theo thi công xây dựng các phần thô trước sau đó hoàn thiện các vật dụng. Rồi bàn giao lại cho khách hàng 

Quy trình các bước trong thi công và thiết kế nội thất tại HM Design

Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin qua video dưới đây:
Thiết kế và thi công nội thất kiến trúc – TRƯỚC và SAU cho văn phòng studio 

2. Những điều cần lưu ý trong thi công nội thất văn phòng

2.1. Cách phân chia không gian văn phòng sao cho hợp lí

Các đội ngũ thiết kế phân chia và bày trí cho không gian văn phòng hợp lý cũng chính mà một trong những tiêu chí hàng đầu được ưu tiên và đặc biệt quan tâm trong thiết kế nội thất văn phòng cho khách hàng.

Khi thiết kế nội thất văn phòng phải được bố trí và phân chí theo một cách nào đó mà có sự thuận tiện nhất cho người làm việc dễ dàng di chuyển và tạo ra không gian làm việc thông thoáng nhất và tiện lợi cho người sử dụng. Đặc biêt, trong thiết kế và thi công nội thất văn phòng đặc biệt được nhiều người quan tâm đến tính sáng tạo và độc đáo, gây ấn tượng mạnh mẽ cho nhân viên có nơi làm việc thât lí tưởng để đạt hiệu quả làm việc cao hơn. 

Bên cạnh đó còn được đánh giá bởi tiêu chí tính thẩm mỹ cho văn phòng làm việc của bạn qua nhiều yếu tố như cách trưng bày, lựa chọn các vật liệu sắp xếp nội thất,… một văn phòng được xem là có tính thẩm mỹ cao là một văn phòng thể hiện sự chuyên nghiệp và hiện đại trong khâu thiết kế, truyền tải được hình ảnh và văn hóa doanh nghiệp của doanh nghiệp đạt chuẩn công sở.

Cách phân chia không gian văn phòng sao cho hợp lí là điều được nhiều doanh nghiệp quan tâm

2.2. Các điều cần lưu ý vật liệu và thiết kế thi công

Trước khi xây dựng văn phòng thì các điều cần được lưu ý trong cách lựa chọn vật liệu và thiết kế thi công là điều vô cùng quan trọng. Hiện nay có rất nhiều vật liệu được dùng để xây dựng văn phòng rất đa dạng và phong phú, có nhiều xu hướng thi công nội thất sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên đang được ưa chuộng và đánh giá cao.

Ngoài ra, các văn phòng làm việc thông thường được thiết kế với giá rẻ bằng cách vách ngăn kính cường lực để gia tăng sự tiện lợi cho việc theo dõi và trao đổi của các nhân viện trong công ty được dễ dàng hơn. 

Khi thiết kế văn phòng màu sắc của logo sẽ được lựa chọn để làm màu chủ đạo cho Đặc biệt, khi thiết kế văn phòng mang màu sắc chủ đạo của logo sẽ được ưu tiên chọn làm gam màu chính cho mọi thiết kế tiếp theo của văn phòng làm việc, để có thể dễ dàng truyền tải thông điệp của công ty nhanh chóng đến với khách hàng thông qua cách thiết kế văn phòng một cách gây ấn tượng ban đầu thật là tốt.  

Việc tận dụng sử dụng các chi tiết trang trí tốt cho không gian của bạn như: cây xanh, tranh ảnh,… là lựa chọn tốt nhằm giúp cho không gian của bạn thông thoáng và nhiều không khí trong lành hơn gia tăng tính thẩm cao cho văn phòng bạn và đồng thời tạo hứng khởi làm việc cho nhân viên tập trung làm việc hiệu quả hơn.

Hai vật liệu kính và gỗ là sự lựa chọn yêu thích cho thiết kế văn phòng hiện đại

2.3. Thiết kế nội thất văn phòng phù hợp với hình ảnh của doanh nghiệp

Cách bày trí đồ nội thất văn phòng sao cho có khoa học và để tiết kiệm không gian văn phòng là điều các doanh nghiệp đều quan tâm. Không chỉ chuyên nghiệp trong các trưng bày đồ nội thất mà đem lại sự thoải mái di chuyển giữa các phòng ban với nhau.

Hơn nữa, phòng làm việc của nhân viên phải được đảm bảo thiết kế có sự chuyên nghiệp và hiện đại nhất. Các phòng ban như phòng họp, phòng ban giám đốc cũng được lưu ý bởi không chỉ là nơi giải quyết mọi vấn đề quan trọng của công ty mà là nơi mang lại sự sang trọng và đẳng cấp của người lãnh đạo. Do đó các thiết kế phải đem lại không gian hiện đại và tiện nghi và tiêu âm tốt nhất. 

Bên cạnh đó, điều mà quan trọng hơn hết chính là hình ảnh của công ty được thể hiện qua thiết kế nội thất văn phòng làm sao cho phù hợp nhất, và là yếu tố quan trọng mà các chủ đầu tư đang quan tâm đến. Chính vì thế, phải làm sao thiết kế và thi công nội thất phải lưu ý đến màu sắc, logo, phong thủy,… sao cho có sự liên kết với hình ảnh công ty, để nhằm gia tăng hình ảnh cho công ty được lên tầm cao mới.

Sự lựa chọn hoàn hảo từ màu sắc cho đến biểu tượng giúp hình ảnh công ty được nâng cao hơn

2.4.  Hệ thống ánh sáng được phân bố hợp lí trong thi công

Các tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng làm việc cũng được quan tâm, phải làm sao để đảm bảo không gian đủ ánh sáng nhất cho nhân viên dễ dàng làm việc và khơi dậy nguồn cảm hứng mới cho nhân viên thỏa sức sáng tạo trong cách làm việc.

Luôn ưu tiên yếu tố tận dụng ánh sáng tự nhiên trong thiết kế văn phòng làm việc kết hợp với ánh sáng nhân tạo để nhìn tổng thể căn phòng có đủ ánh sáng nhất có thể. Ánh sáng tự nhiên vẫn đảm bảo mang đến hiệu quả làm việc cao hơn.

Hệ thống ánh sáng văn phòng làm việc sẽ làm ảnh hưởng đến cảm xúc của nhân viên. Làm sao để nhân viên thoải mái làm việc, thì ngoài việc sử dụng ánh sáng trắng từ đèn chiếu sáng thì các nhà thiết kế vẫn nên biết cách bố trí làm sao vẫn có thể tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên để nhìn không gian trở nên hài hòa hơn và mang lại cảm giác thoải mái làm việc tốt nhất.

Biết cách tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên là điều cần thiết cho văn phòng của bạn

3. Các hạng mục cần có trong thiết kế văn phòng

Đối với các giai đoạn thi công và thiết kế nội thất, thì những phòng chính sẽ được ưu tiên hàng đầu trong việc thiết kế không gian làm việc sao cho tốt nhất. Dưới đây là một số phòng chính sẽ giúp mang lại vẻ đẹp cho công ty của bạn: phòng họp, quầy lễ tân, phòng giám đốc, phòng làm việc cho nhân viên, phòng phụ trợ khác.

Thiết kế nội thất cho phòng họp

Phòng họp là nơi diễn ra các cuộc diễn đàn thảo luận quan trọng của công ty, ảnh hưởng đến sự phát triển lâu dài của công ty. Chính vì thế, việc đầu tư cho mình một phòng họp có sự sáng tạo và độc đáo lại là điều mà các doanh nghiệp hiện nay đều mong muốn. Nên lựa chọn các phong cách thiêt kế phù hợp và tại cảm giác thoải mái cho những người tham gia cuộc họp. Sử dụng những tấm kính ngăn cách âm tốt để đem lại không gian yên tĩnh cho phòng họp. Lựa chọn các gam màu sáng như: trắng, kem , màu xám, màu be,… tránh lựa chọn các gam màu tối làm cho căn phòng trở nên u ám. Bên cạnh đó, cách bố trí và sắp xếp nội thất bên trong sao cho hợp phong thủy cũng như tránh sự dụng quá nhiều vật dụng làm cho không gian trở nên chật hẹp và rối mắt hơn.

Thiết kế nội thất cho không gian phòng họp đạt chuẩn chất lượng

Tùy theo số lượng người tham gia cuộc họp để  thiết kế diện tích sao cho phù hợp với phòng họp của công ty

Thiết kế nội thất cho quầy lễ tân

Chính vì khu vực lễ tân là nơi mà doanh nghiệp sử dụng làm nơi để tiếp đón các đối tác quan trọng của mình, khu vực được xem là mặt tiền của công ty thể hiện phong thái và tính cách của công ty một cách dễ nhận thất nhất. Cho nên, khu vực này cần nên thiết kế làm sao đảm bảo sự sang trọng và đẳng cấp nhất.

Với thiết kế sử dụng gam màu trầm tối của gỗ và màu xám thể hiện sự sang trọng trong phong cách. Màu sắc đại diện cho phương tiện giao tiếp thông điệp nhanh chóng đến với khách hàng. Bạn có thể sự dụng một số đồ nội thất bên trong bằng những vật dụng thân thiện với thiên nhiên và môi trường như cây xanh, chậu cây, các cảnh hoặc những bức tranh sống động,… chính sự sáng tạo và sinh động  này tạo ra không gian nội thất khích thích sự tò mò cho khách hàng và gây ấn tượng ban đầu thật  sâu sắc.

Khu vực lễ tân là nơi được thiết kế nội thất hiện đại và sang trọng để tiếp đón các đối tác của công ty

Thiết kế nội thất cho phòng giám đốc

Thiết kế nội thất văn phòng cho phòng giám đốc không chỉ đem lại không gian thoải mái cho người lãnh đạo giảm bớt áp lực công việc. Bên cạnh đó, phải đảm bảo yếu tố phong thủy và tạo dấu ấn riêng xây dựng thành công cho sự nghiệp. Nên sử dụng các vật dụng thông minh như: kệ sách, bàn làm việc, tủ tài liệu treo tường có khích thước nhỏ, giúp tiết kiệm được diện tích tối đa. Chọn các gam màu tươi sáng là sự lựa chọn hoàn hảo cho thiết kế này vì tôn lên được nét đẹp riêng biệt và các tính của các vật dụng nội thất phòng giám đốc.

Đi đầu xu hướng thiết kế nội thất văn phòng giám đốc với sự kết hợp vắc ngăn cách biệt với bên ngoài

Thiết kế nội thất cho phòng làm việc nhân viên

Cách bố trí đồ dùng cho nhân viên vẫn phải đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Sử dụng các vật dụng như bàn ghê phải chất lượng là yếu tố hàng đầu được ưu tiên. Những chiếc ghế có thể điều chỉnh được, chân sắt, nệm mút êm cao cấp là sự lựa chọn tuyệt vời. Nhân viên phải làm việc mệt mỏi cả ngày nên cần được lựa chọn những chiếc ghế cao cấp để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên.

Màu sắc cho căn phòng làm việc phải có sự hòa hợp với biểu tượng hình ảnh của công ty, bên cạnh đó luôn  đảm bảo ánh sáng tự nhiên tràn ngập không gian để cảm giác không trí trông lành và cảm thấy thoải mái nhất. Trang trí thêm một số đồ dùng tạo không gian xanh như: cây xanh, chậu hoa, tranh ảnh,.. làm gia tăng không gian xanh cho nhân viên thỏa sức làm việc.

Không gian thoải mái cho nhân viên tại phòng làm việc chất lượng 
Các mẫu mã thiết kế nội thất không gian phòng làm việc cho nhân viên tại HM Design

Thiết kế nội thất phòng phụ trợ khác

Thiết kế và thi công nội thất văn phòng sự tận dụng một góc diện tích của căn phòng để phụ trợ thêm dễ dàng cho việc in 

Khu vực nghĩ ngơi cho nhân viên

Đang cập nhật bài viết