Điện thoại: 0566 666 866
Giờ làm việc: 8h00 - 17h00

Thi công nội thất khách sạn và những lưu ý không nên bỏ qua

Khi đầu tư thi công khách sạn, nội thất là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định sự lựa chọn của khách hàng. Chính vì vậy, các chủ đầu tư cần lưu ý những điểm sau đi khi thi công nội thất khách sạn để đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất

Thi công nội thất khách sạn

Những lưu ý khi thi công nội thất khách sạn

Hiểu rõ được nhu cầu của nhiều chủ đầu tư kinh doanh khách sạn, HM designs xin chia sẻ với các bạn những điểm cần lưu ý để tạo ra thành công ban đầu cho cơ sở kinh doanh của mình.

Lưu ý về quy mô và mô hình khách sạn

Khi thiết kế thi công khách sạn, để có phương án thi công phù hợp, hiệu quả bạn cần xem xét đến quy mô khách sạn, chẳng hạn như khách sạn 5 sao hay, 4 sao, 3 sao; khách sạn chủ yếu phục phụ nhóm khách hàng nào,...
Tiếp theo đó, bạn cần xác định hình thức kinh doanh, chẳng hạn như khách sạn căn hộ, khách sạn buồng kén, khách sạn nghỉ dưỡng, hay khách sạn casino,vv
Tùy theo từng mô hình kinh doanh, sẽ có những phương hướng thi công khác nhau, tập trung phát triển những khu vực khác nhau.

Nắm rõ xu hướng nội thất mới nhất

Để đạt được hiệu quả trong kinh doanh thì chủ đầu tư cần cập nhật những xu hướng nội thất mới nhất để đáp ứng được thị hiếu của thị trường.
Phong cách thiết kế nội thất cho khách sạn rất đa dạng, cho nhiều mô hình khách sạn và đối tượng khách hàng khác nhau. Cơ bản hiện nay có 3 phong cách chính được ứng dụng nhiều nhất. Phong cách hiện đại, chủ yếu được áp dụng cho các khách sạn với diện tích nhỏ, phong cách cổ điển, thường dành cho những khách sạn lớn, đẳng cấp. Và một xu hướng nội thất cũng rất phổ biến nữa là phong cách tân cổ điển, được xem là sự giao thoa của cả 2 phong cách hiện đại và cổ điển, rất phù hợp với những khách sạn vừa và lớn.

Thi công theo chất liệu

Chủ đầu tư cần xác định được chất liệu sử dụng chính cho công trình của mình từ đó có phương án bố trí, lắp đặt phù hợp.
Do chất liệu thi công chiếm một phần lớn chi phí thi công công trình. Chính vì vậy, bạn cần phải dự trù trước chi phí đầu tư của mình trước khi lựa chọn chất liệu thi công.
Hiện nay, chủ đầu tư có khá nhiều sự lựa chọn cho vật liệu chẳng hạn như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, đá granite, đá hoa cương, kính, nhưa, phù hợp với nhiều loại hình khách sạn và mức độ đầu tư khác nhau.

Chú ý đến công năng đồng thời đảm bảo tính thẩm mĩ của nội thất

Bất kì một không gian nội thất nào đều phải đảm bảo cùng lúc hai yếu tố đó công năng và tính thẩm mỹ, nói cách khác, đó chính là sự tiện lợi thoải mái cho người dùng mà vẫn đảm bảo một không giạn đẹp mắt.

Chú ý đến yếu tố phong thủy

Đối với những cơ sở kinh doanh lớn, yếu tố phong thủy thường rất được chú trọng. Cụ thể, chủ đầu tư nên chú ý đến những điểm sau đây.

Đặt tên khách sạn hợp với phong thủy

Tên khách sạn nên là những tên dễ nhớ, có ý nghĩa may mắn, đôi khi có thể hơi khác biệt một chút để tạo ấn tượng mạnh. Tuy nhiên, tên khách sạn cần phù hợp với chuẩn mực và phong cách đặc trưng của khách sạn đó. Đặc biệt, nên đặt tên khách sạn hợp với phong thủy của người chủ khách sạn.

Các đồ vật trang trí hợp phong thủy

Để thu hút nhiều tài lộc cho cơ sở kinh doanh của mình, bạn có thể sử dụng một số đồ vật trang trí mang đến năng lượng tốt lành, thu hút tài lộc như sư tử đá, quả cầu phong thủy,...

HM Designs là đơn vị uy tín hàng đầu về thi công nội thất khách sạn

Không chỉ chuyên tư vấn thiết kế nội thất gia đình, chúng tôi còn đem đến dịch vụ tư vấn thi công nội thất cho nhà hàng, khách sạn chất lượng, uy tín, góp phần vào sự thành công và thịnh vượng của chủ đầu tư.
 

Đang cập nhật bài viết