Điện thoại: 0566 666 866
Giờ làm việc: 8h00 - 17h00

THIẾT KẾ ÂM THANH PHÒNG KARAOKE ĐẠT CHUẨN

Thiết kế âm thanh phòng hát karaoke như thế nào để đảm bảo có được một không gian giải trí lý tưởng, đúng nghĩa và có thể thu hút nhiều khách hàng? Đừng lướt qua những nguyên tắc cũng như những bí quyết thiết kế độc quyền về mặt âm thanh dưới đây của đơn vị chúng tôi nếu các bạn muốn sở hữu một không gian kinh doanh tuyệt vời và tiết kiệm chi phí nhé.

Thiết kế phòng karaoke

Điều căn bản cốt yếu tạo nên sức hút của một phòng karaoke dịch vụ đó chính là hệ thống âm thanh, chất lượng âm thanh tốt và cực đỉnh có thể giúp các khách hàng thoải mái tự tin thể hiện ngẫu hứng những nhịp điệu cùng với giai điệu cao vút mà không gây ảnh hưởng đến ai. Trong suốt quá trình tư vấn thiết kế và thi công phòng hát karaoke, cho dù là phòng hát giải trí hay là phòng hát kinh doanh thì kiến trúc sư của chúng tôi luôn chú trọng vào hệ thống âm thanh chung của tổng thể không gian. Việc hạn chế được hệ thống tạp âm cũng như có các giải pháp tiêu âm thích hợp được xem là định hướng sống còn đối với việc xử lý âm thanh.

Nguyên tắc để có thể thiết kế được hệ thống âm thanh phòng karaoke đạt chuẩn

Diện tích thiết kế phòng karaoke phải đảm bảo về mặt không gian sử dụng, nếu diện tích quá nhỏ có thể sẽ làm hệ thống âm thanh không đáp ứng được tốt nhu cầu sử dụng. Ngoài ra khi phòng quá nhỏ và hẹp thì âm thanh có tần số thấp không nghe được, dẫn đến chất lượng và trải nghiệm của khách hàng bị ảnh hưởng. Nếu phòng hát càng cao và càng rộng thì chất lượng bass càng tốt, chất lượng bài hát nghe sẽ càng hay và càng rõ hơn.

Thiết kế phòng karaoke đạt tiêu chuẩn

Sử dụng loa có trọng lượng nặng. Nếu thùng loa có trọng lượng nặng sẽ đồng nghĩa với việc ổn định được rung chấn, giảm tình trạng méo tiếng, có thể cải thiện được chất lượng âm thanh của dải trầm thuộc những tần số trung và bổng sẽ trở nên rõ ràng hơn. Chính nhờ vào nguyên tắc tỷ lệ nghịch này mà có nhiều phòng hát karaoke đã chịu chi một khoản tiền khá lớn để đầu tư một hệ thống loa lớn và có trọng lượng nặng để đảm bảo mang đến chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất cho những cuộc vui của khách hàng.

Đặt loa đúng vị trí và đúng khoảng cách. Với kinh nghiệm thiết kế thi công phòng karaoke nhiều năm, cùng với lời khuyên của những chuyên gia âm thanh thì yếu tố khoảng cách bố trí loa hát có tầm ảnh hưởng quan trọng đến chất lượng hệ thống âm thanh của phòng hát karaoke. Khoảng cách và vị trí đặt loa sẽ quyết định từ 40 - 50% chất lượng âm thanh chung của toàn bộ phòng hát. Khoảng cách lý tưởng của các loa có thể lắp đặt tuân theo nguyên lý như sau: khoảng cách từ loa tới phần tường chắn phía sau loa và khoảng cách giữa hai loa bằng 44,7% chiều rộng phòng hát. Trong trường hợp phòng hát có diện tích hẹp và nhỏ, thì sẽ bố trí vị trí để ngồi nghe và hai loa thành hình tam giác đều nhằm mục đích có thể khai thác tốt được hiệu ứng âm thanh và âm hình chuẩn xác nhất của bài nhạc. Vị trí đúng chuẩn của loa được xác định tương đương cùng với các yếu tố sau:

• Đặt cách xa tường và sàn nhà nhằm tránh tiếng dội của âm trần
• Dùng tai nghe để kiểm tra lại khoảng cách các loa cho phù hợp
• Đặt loa hướng chính về phía của người nghe
• Tâm của màng loa phải cao tương đương với tai người nghe
• Khoảng trống sau lưng của người nghe nếu càng lớn càng tốt

Với các nguyên tắc thiết kế âm thanh phòng hát karaoke quan trọng này nếu bạn tuân thủ nghiêm túc, thì đương nhiên một điều rằng bạn hoàn toàn có thể tạo ra được một không gian giải trí khoa học, lý tưởng với chất lượng âm thanh tuyệt đỉnh và từ đó có thể giúp bạn sở hữu được không gian kinh doanh hoàn hảo dành cho những cuộc vui chơi giải trí.

phòng karaoke hiện đại đẹp

Đầu tư cho phòng hát karaoke sẽ tốn kém khá nhiều khoản chi phí cũng như thời gian, vì thế mọi kế hoạch đều phải có sự tính toán cẩn thận và chi tiết. Trên thị trường hiện nay xuất hiện khá nhiều đơn vị có dịch vụ cung cấp các thiết bị về âm thanh và ánh sáng, để chọn được một dàn âm thanh có chất lượng cao, chủ đầu tư nên lựa chọn những nhà cung cấp có sự uy tín hàng đầu.

Một số lưu ý có thể tham khảo khi tiến hành lựa chọn đơn vị cung cấp là:

Tìm đến những địa chỉ thân quen qua bạn bè và người thân giới thiệu.
Tìm hiểu trước về quy mô kinh doanh cùng với những thông tin cơ bản của đơn vị cung cấp.

Kiểm tra đơn giá và khảo sát chất lượng sản phẩm trước lúc đặt mua.
Tiến hành ký kết hợp đồng mua bán và lưu ý kỹ tới các điều khoản bảo hành và bảo trì thiết bị âm thanh.

Nếu không thể chuẩn bị được hệ thống âm thanh khoa học và chất lượng, rất khó để bạn có thể sở hữu được một không gian kinh doanh lí tưởng và thu hút được nhiều khách hàng. Theo kinh nghiệm nhiều năm của đơn vị chúng tôi, bạn nên đầu tư mạnh tay vào hạng mục âm thanh thay cho hạng mục ánh sáng hay những hạng mục nội thất hoàn thiện khác.

Và đương nhiên để có được một hệ thống hỗ trợ âm thanh chất lượng cũng như phòng hát có chất lượng tuyệt vời, thì các bạn không nên bỏ qua những yếu tố quan trọng, chẳng hạn như là cách âm, tiêu âm và dội âm nằm trong phần thi công hoàn thiện phòng karaoke.

Kế hoạch kinh doanh là một chiến lược có yếu tố sống còn, có sự ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố và tác động lớn đến doanh thu. Nếu bạn là một chủ đầu tư không có nhiều kinh nghiệm, hãy liên hệ qua hotline 0566 666 866 để kiến trúc sư của đơn vị chúng tôi  HM DESIGN sẽ giúp bạn hoàn thiện những kế hoạch và dự định theo cách khoa học, hợp lý nhất có thể.
 

Đang cập nhật bài viết