Điện thoại: 0566 666 866
Giờ làm việc: 8h00 - 17h00

THIẾT KẾ THI CÔNG CẢNH QUAN SÂN VƯỜN

 

canh quan san vuon

1. Nguyên tắc cơ bản để thiết kế cảnh quan cây xanh đẹp

Đời sống ngày càng hiện đại, cùng với cuộc sống của con người cũng dần đi lên, ai cũng mong muốn có riêng cho bản thân mình một không gian ấm áp, hoàn mỹ. Để đáp ứng được điều đó, cần xem xét một số khía cạnh từ công năng đến thẩm mỹ. Cũng như nhiều người đang đầu tư vào để thiết kế ra một không gian xinh đẹp, thoáng mát để kinh doanh.

Thiết kế không gian có nhiều cây xanh đang là xu hướng hiện nay trên thị trường. Địa điểm thích hợp với phong cách thiết kế này là landscape, khu vui chơi, sân vườn,…Với những mẫu thết kế tỉ mĩ và công phu sẽ có thể đáp ứng được nhu cầu của gia chủ - chủ đầu tư. 

Ngoài mục đích làm đẹp, thì thiết kế cảnh quan landscape giúp bảo vệ môi trường sống của bạn cũng như tận dụng tất cả các điều kiện tự nhiên để bố trí cảnh quan của bạn. Một cảnh quan đẹp sẽ giúp ngôi nhà, hay công trình của bạn trở nên hài hòa hơn với môi trường và mang thiên nhiên đến gần bạn hơn. Bên cạnh đó không gian xanh còn góp phần làm sạch không khí cho không gian mọi người đang sống và giúp bảo vệ môi trường thiên nhiên.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh thác nước do HM DESIGN thực hiện

Cách để thiết kế cảnh quan cho khuôn viên nhà ở hay là một khu vườn,… đều có nguyên lý cụ thể nhất định. Nguyên lý này giúp cho các kiến trúc sư có thể dễ dàng điều chỉnh, tính toán các chi tiết trang trí cho cảnh quan một cách hợp lý nhất sao cho phù hợp với mọi thứ xung quanh.

Vậy làm cách nào để có thể phối hợp các mảng kiến trúc, cảnh quan sân vườn, cây cối, cảnh quan khu vực xung quanh? Đó chính là thực hiện theo trình tự của 5 nguyên tắc mà các kiến trúc sư tài giỏi của ciing ty chúng tôi đưa ra sau đây:

1.1 Yếu tố thẩm mỹ, biết cách phối màu sắc

Cách phối màu sao cho phù hợp, hài hòa mọi thứ lại rất quan trọng. Bởi đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp và rất lớn đến tính thẩm mĩ của tổng thể cảnh quan trong không gian. Có 3 cách phối màu ở mức cơ bản trong thiết kế điều mà các kiến trúc sư nào cũng sẽ biết. Đầu tiên là phối màu đơn sắc, thứ hai là phối màu tương phản nhua, cuối cùng là phối màu tương tự. Các kiến trúc sư đều sẽ biết được cách phối màu nào và phối hợp chúng ra sao để phù hợp với phong thủy cũng như sở thích của khách hàng.

Chú ý yếu tố thẩm mỹ và cách phối màu sắc khi thiết kế

Bên cạnh đó các kiến trúc sư của HM DESIGN sẽ quan tâm thêm thời tiết của khu vực bạn sống, để chọn lựa cũng như tư vấn cho bạn loại cây nào phù hợp sống trong môi trường thời tiết này. Với 16 năm trong nghề, HM DESIGN nhận thấy được màu vàng, trắng, cam và đỏ là 4 màu sắc được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. Bởi những màu này sẽ gây được ấn tượng mạnh cho người xem.

1.2. Trau chuốt trên từng đường nét

Các tầng thực vật rất quan trọng 
Đối với cảnh quan sân vườn, các nhà thiết kế phải cần lưu ý những đường nét trong cảnh quan của không gian. Những đường nét này thường được tạo nên bởi sự sắp xếp của các tầng trong thảm thực vật. Có khi đường nét cảnh quan sẽ được thể hiện trong sự sắp xếp theo chiều cao, nhanh cây của nhiều loại cây trong khu vực cảnh quan sân vườn.

1.3. Hình dáng các vật thể thường được sử dụng

Cây xanh cảnh quan sân vườn

Chú ý hình dáng các vật thể thường được sử dụng
Hình dáng các vật thể thường được sử dụng trong lúc thiết kế cảnh quan rất quan trọng. Các vật thể được sử dụng cần chú ý về hình dáng của sân vườn là núi, hòn non bộ, dáng cây, hồ cá,… Những hình dáng này là yếu tố chủ yếu hình thành nên tổng thể không gian cho cả công trình. Mỗi một hình dáng của vật thể này đều có ảnh hưởng lớn đến toàn cảnh quan. Vì vậy, các kiến trúc sư cũng nên lưu ý về hình dáng của đồ vật khi sử dụng chúng trong bảng thiết kế. Đối với các kiến trúc như cảnh quan đô thị, cần nhiều hình dáng, nhiều vật thể cần đưa vào để cho hệ sinh thái của đô thi đa dạng hơn.

1.4. Kết cấu, tỉ lệ và kích thước của mọi vật

Cảnh quan sân vườn đẹp

Nên tìm hiểu kết cấu, tỉ lệ cũng như kích thước mọi vật khi thiết kế
Khi thiết kế cảnh quan, thường các kiến trúc sư sẽ lưu ý đến kết cấu, tỉ lệ và kích thước của các vật được sử dụng trong cảnh quan. Vì mọi thứ trên thiết kế đều chỉ là ước lượng. Các kiến trúc sư phải tìm hiểu để cảnh quan được hòa hợp về tỉ lệ khi thiết kế. Tránh được tình trạng cảnh quan mất đi sự cân bằng, hài hòa vì kích thước của các vật thể không cân đối nhau.

1.5. Tầm nhìn, điểm nhìn

Tầm nhìn cảnh quan

Cần lưu ý các yếu tố về góc nhìn, tầm nhìn khi thiết kế
Mỗi người sẽ có một tầm nhìn, góc nhìn đánh giá khác nhau. Vì cậy, các kiến trúc sư cần lưu ý các yếu tố liên quan đến góc nhìn, tầm nhìn khi thiết kế cảnh quan. Hạn chế sự khác nhau khi đánh giá qua góc nhìn, vì vậy các nhà thiết kế sân vườn cần phải bố trí cân đối.
Ngoài ra, các kiến trúc sư cần phải đứng ở nhiều góc nhìn khác nhau mới trau chuốt bố cục sao cho ở góc nhìn nào vẫn thấy sự phù hợp. Các lưu ý để mẫu cảnh quan sân vườn hợp tầm nhìn và điểm nhìn.

 • Tạo ánh sáng đủ mọi phía. Vì điểm nhìn thường phụ thuộc vào ánh sáng ở chỗ đứng của mỗi người. Khi được chiếu sáng ở mức độ đủ con người sẽ nhìn được các vật thể rỏ hơn và ngược lại.
 • Xem xét tỉ lệ các vật thể để giữ được sự cân xứng, cân bằng. Bởi vì tầm nhìn của mỗi người khác nhau sẽ làm ảnh hưởng đến việc đánh giá của họ. Ở mỗi góc độ thì sẽ xuất hiện mỗi góc nhìn khác nhau. Vì vậy, kiến trúc sư cần tính toán một cách hợp lý nhất vê cách sắp xếp vật thể khi bạn thiết kế.

2. Bản báo giá cho thiết kế thi công cảnh quan năm 2021

2.1. Báo giá thiết kế cảnh quan cho sân vườn

Tham khảo bảng báo giá về thiết kế cảnh quan sân vườn có diện tích dưới 500m2 dưới đây:
Diện tích vườn(m2)    Suất đầu tư dự kiến(triệu đồng)/m2
    <2.5    2.5 – 3.5    3.5 – 4.5    >4.5
70 – 250     140.000    160.000    180.000    200.000
250 – 350    120.000    140.000    160.000    180.000
350 – 450     100.000    120.000    140.000    160.000
450 – 550    80.000    100.000    120.000    140.000

Khi bạn sử dụng các dịch vụ của HM DESIGN, các bạn đều sẽ được nhân viên của công ty tư vấn về các dịch vụ thiết kế cảnh quan một cách kỹ lưỡng, đồng thời cũng sẽ đưa cho bạn một bảng báo giá cụ thể và đầy đủ hơn khi nhân viên của công ty chúng tôi đi khảo sáng mặt bằng thiết kế thực tế. Bảng báo giá của HM DESIGN gồm các phần sau đây:

 • Tổng số tiền hợp đồng của cả dự án thiết kế: Khách hàng sẽ biết được tổng đơn giá của một m2 theo diện tích thi công. Tùy theo mong muốn của khách hàng, bạn có thể thanh toán trong một lần hoặc chia theo nhiều kì để trả. Trong mỗi bảng thống kê theo từng kì, khách hàng sẽ biết được tỷ lệ tạm ứng/thanh toán, đợt tạm ứng/ thanh toán. Ngoài ra HM DESIGN cũng sẽ làm một bảng tổng kết tổng chi phí theo từng kì để khách hàng có thể dễ dàng theo dõi. Mỗi kì thanh toán đều sẽ có hồ sơ và thời gian quy định.
 • Bên cạnh đó, bạn còn được biết được những sản phẩm nào khi thiết kế sân vườn kết thúc, cũng như là thời gian dự kiến, tiến độ công trình diễn ra như thế nào.
 • Bạn cũng có quyền đến nơi thi công để giám sát công trình thiết kế và có thể cùng tham gia vào quá trình này.

Với những sân vườn diện tích dưới 70m2, HM DESIGN sẽ tính chi phí thiết kế cho cảnh quan sân vườn trọn gói là: 10.000.000 đồng/gói (Đơn giá này chưa bao gồm thiết kế hồ bơi).

2.2. Đơn giá thiết kế cảnh quan cho resort

Sau đây, HM DESIGN xin gửi đến các bạn đơn giá chi tiết thiết kế cảnh quan resort, đầy đủ nhất năm 2021

Diện tích vườn(m2)    Suất đầu tư dự kiến(triệu đồng)/m2
    Dưới 2.5    2.5–3.5    3.5–4.5    Trên 4.5
70–250    140.000    160.000    180.000    200.000
250–350    120.000    140.000    160.000    180.000
350–450    100.000    120.000    140.000    160.000
450–550    80.000    100.000    120.000    140.000
* Đơn giá trên chưa bao gồm VAT 

3. Mẫu thiết kế cảnh quan đẹp và nổi bật năm 2021

3.1. Mẫu sân vườn chữ U

Mẫu sân vườn biệt thự 
Một sân vườn đẹp sẽ gây ấn tượng với người tham quan ngôi nhà của bạn. Nếu bạn muốn sở hữu một sân vườn đẹp, chắc chắc bạn không thể bỏ qua được mẫu cảnh quan sân vườn theo kiểu sang trọng này được. Đây là thiết kế sân vườn hình chữ U. Ở giữa vườn sẽ có một hồ sen hay súng.

cảnh quan sân vườn

3.2. Mẫu cảnh quan Davipharm

 • Quy mô dự án: 1.000 m2
 • Nội dung công việc: Thiết kế - Tư vấn cảnh quan khuôn viên văn phòng
 • Địa điểm: Đường D17,  Bến Cát, Tỉnh Bình Dương, TP. HCM.

Dự án cảnh quan Davipharm

Đây là mẫu cảnh quan sân vườn ở một khuôn viên văn phòng. Cảnh quan sân vườn này tại khuôn viên của văn phòng Davipharm, nơi này được thiết kế thêm một số cây có hoa nhiều màu sắc khác nhau để tạo thêm sự mới lạ cho khuôn viên.

Thiết kế sân vườn

Kết hợp thêm ghế đá cho khuôn viên trở thành chỗ nghỉ ngơi
Khuôn viên văn phòng Davipharm còn được thiết kế thêm những chiếc ghế đá để nhân viên trong khu vực có thể ngồi thư giãn ở không gian xanh này. 

3.3. Mẫu dự án nhà mẫu Sacomreal

 • Quy mô: 1.000m2
 • Nội dung công việc: Thiết kế - Tư vấn cảnh quan khuôn viên văn phòng
 • Hạng mục: Cảnh quan cây xanh ở lối vào. 
 • Dự án: Văn phòng - nhà mẫu bán hàng chuỗi dự án Carillon
 • Địa điểm: đường Thoại Ngọc Hầu, Phường Hòa Thạnh, Q, Tân Phú, TP. HCM.

Cảnh quan sân vườn ở nhà mẫu Sacomreal

Đây là mẫu thiết kế cảnh quan cho sân vườn kết hợp tiểu cảnh ở nhà mẫu Sacomreal. Mẫu sân vườn này kết hợp nhiều loại cây hoa,cây công trình, cây bụi. Điều này giúp không gian có một thảm thực vật xanh độc đáo cho tiểu cảnh tại đây.

Mẫu dự án thiết kế cho nhà mẫu Sacomreal

Ngoài ra, những bộ bàn ghế đều được làm bằng gỗ và tiểu cảnh thác nước là những vật dụng độc đáo tạo nên mẫu sân vườn mới lạ này. Giữa sân vườn dược đặt 3, 4 bộ bàn ghế để cho cư dân tại đây có thể nghĩ ngơi và thư giãn tại đây.

3.4. Mẫu cảnh quan sân vườn của nhà anh Sự

 • Công trình: Sân vườn nhà anh Sự
 • Địa chỉ: Đường số 1A, Phường An Lạc, quận Bình Tân, TP. HCM

Đây là một dự án thiết kế cảnh quan tại nhà anh Sự ở Đường số 1A, Phường An Lạc, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh. Ý tường của anh là muốn có riêng cho mình một khoảng không gian có chỗ nghĩ dưỡng kết hợp với thiên nhiên, đây là khu vực nghĩ ngơi cũng như ;à nơi cho gia đình anh vui chơi bên nhau. Tổng thể toàn cảnh sân vườn nhà anh Sự nhìn từ trên cao xuống, với sự bố trí hài hòa phù hợp với từng khu vực, đồng thời còn tối đa được diện tích sân vườn để trông thêm hoa cỏ và cây xanh.

Toàn cảnh dự án sân vườn của nhà anh Sự
Bên trong sân vườn còn được bố chí thêm chòi để nghĩ dưỡng, tránh được ánh nắng của mặt trời gây gắt, còn có thêm một hồ cá Koi hợp với phong thủy của ngôi nhà.

Một góc hồ cá ở sân vườn nhà anh Sự

4. Mẫu thiết kế cảnh quan cho khu resort đẹp

Mẫu thiết kế cảnh quan resort
Cảnh quan resort là yếu tố tiên quyết và quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định của khách hàng khi lựa chọn khu resort để nghĩ dưỡng. Một khu resort có thảm cỏ xanh mướt nhiều công trình kiến trúc đẹp sẽ tạo ấn tượng đặc biệt cho khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. 

5. Quy trình tư vấn và thiết kế cảnh quan cây xanh chi tiết nhất của công ty HM DESIGN 

Sau đây, HM DESIGN sẽ chia sẻ cho các bạn các bước cần thiết để thực hiện quy trình thiết kế cảnh quan:
Bước 1: Tiếp nhận thông tin của khách hàng về cảnh quan thiết kế

 • File CAD (nếu có)
 • Tổng diện tích của mặt bằng cảnh quan (nếu có)
 • Thuyết minh tổng thể (nếu có)
 • Phối cảnh của toàn khu dự án (nếu có)
 • Quy hoạch chi tiết 1/500 (nếu có)

Bước 2: Xử lý thông tin

Đội ngũ nhân viên của HM DESIGN sẽ tiến hành xử lý các dữ liệu và thông tin đã nhận được từ khách hàng. Chúng tôi sẽ liên lạc ngay sau khi đã xử lý xong thông tin của khách hàng. Thời gian xử lý không vượt quá 07 ngày làm việc

Bước 3: HM DESIGN gửi bảng báo giá chi tiết cho khách hàng

 • Thư báo giá thiết kế cảnh quan cho sân vườn
 • Concept sơ bộ (nếu có)

Bước 4: Ký kết hợp đồng - triển khai công việc

Khi khách hàng đồng ý với mẫu thiết kế chúng tôi đã cung cấp, HM DESIGN sẽ bắt đầu triển khai hồ sơ để thiết kế (tiến độ sẽ tùy theo từng ghi chú, dự án cụ thể trong hợp đồng)
Bước 5: Quý khách hàng nghiệm thu các hồ sơ
HM DESIGN sẽ cung cấp cho quý khách hàng đầy đủ bộ hồ sơ thiết kế cũng như file thiết kế cho khách hàng theo đúng thời gian đã quy định trên hợp đồng

5. HM DESIGN – Đơn vị tư vấn thi công, thiết kế cảnh quan cây xanh đẹp, uy tín, chi phí hợp lý

HM DESIGN là một đơn vị chuyên về thiết kế thi công cảnh quan sân vườn đứng hàng đầu Việt Nam. Quan điểm củaHM DESIGN là luôn đặt chất lượng thiết kế và thi công sân vườn lên hàng đầu, hoàn thiện nhiệm vụ tốt nhất trong sự tin tưởng, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng về những mẫu thiết kế sân vườn do mình tạo ra.

HM DESIGN có hàng nghìn dự án thiết kế - thi công cảnh quan sân vườn trên cả nước. Dự án của công ty chúng tôi rất đa dạng từ nhà cấp 4, nhà 2 tầng, 1 tầng có vườn hoặc villa, biệt thự,… Chúng tôi luôn cố gắng không ngừng để tạo ra không gian sống xanh, mát cũng như mang đến cho quý khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất với mức chi phí, giá cả phải chăng, hợp lý nhất trên thị trường hiện nay.

Thiết kế cảnh quan đẹp

Mẫu thiết kế tại Jamona City do HM DESIGN thực hiện

Các mẫu hình ảnh biệt thự theo nhiều phong cách khác nhau đều được đăng tải trên website công ty HM DESIGN của chúng tôi. Quý khách hãy cứ yên tâm, bởi đây kênh thông tin chất lượng và uy tín trong lĩnh vực xây dựng. Công ty chúng tôi hoạt đồng trên toàn quốc gia, vì vậy dù bạn ở bất kì đâu trên 54 tỉnh thành Việt Nam, chỉ cần truy cập vào website hay hotline 0566 666 866 của công ty chúng tôi, để được nhận sự tư vấn và hỗ trợ sớm nhất từ công ty HM DESIGN nhé.

Chúng tôi đảm bảo sẽ không làm bạn phải thất vọng về dịch vụ của công ty chúng tôi. Chúc các bạn có thể tham khảo và chọn ra được mẫu nhà thích hợp và phù hợp với yêu cầu và sở thích của bản thân bạn từ các mẫu nhà trong công ty chúng tôi. 
Bài viết công ty chúng tôi cập nhập phía trên là một phần nhỏ để giúp các bạn tham khảo dễ dàng, hiểu rõ hơn về phong cách tân cổ điển và đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn nhất. 

Đang cập nhật bài viết