Điện thoại: 0566 666 866
Giờ làm việc: 8h00 - 17h00

Tiêu chuẩn thiết kế Spa chính xác, chuyên nghiệp

Spa là một trong những loại hình kinh doanh phổ biến trên khắp thế giới phục vụ đầy đủ nhu cầu làm đẹp cho con người. Một cơ sở spa chuyên nghiệp cần đáp ứng một số tiêu chuẩn thiết kế cần thiết nhất định để có thể phát triển và có vị thế tiềm năng trên thị trường. Chuyên mục này, HM Design sẽ chia sẻ những tiêu chuẩn thiết kế Spa chính xác chuyên nghiệp gửi tới khách hàng.

Tiêu chuẩn thiết kế spa chuyên nghiệp 

5 tiêu chuẩn cần thiết trong thiết kế Spa chuyên nghiệp

HM Design là đơn vị tư vấn, thiết kế, thi công nội thất và xây dựng công trình với hơn 15 năm kinh nghiệm thực hiện hàng dự án khác nhau trên toàn quốc sẽ đưa ra 5 tiêu chuẩn cần thiết nhất khi thiết kế không gian Spa chuyên nghiệp:

1. Tiêu chuẩn không gian

Spa không chỉ là nơi chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe cho con người mà còn giúp các chủ cơ sở kinh doanh có thêm nguồn doanh thu dồi dào, mang lại sự thành công lớn cho lĩnh vực làm đẹp trên thị trường. Bởi vậy, diện tích spa phải được thiết kế rộng rãi, thoải mái nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ, có đầy đủ các hạng mục từ quầy lễ tân, phòng chờ đến phòng làm đẹp. 

Tiêu chuẩn không gian tại Spa

Theo hiệp hội Spa của thế giới, không gian spa tiêu chuẩn phải đạt diện tích nhỏ nhất là 350m2, tuy nhiên cũng tùy theo mặt bằng và địa hình để thiết kế spa một cách phù hợp nhất sao cho không gian được thông thoáng, rộng rãi nhất có thể. 

2. Tiêu chuẩn về nội thất

Nội thất trong từng hạng mục của Spa cần được lựa chọn, bố trí và sắp xếp một cách phù hợp, khoa học và cân xứng với tỷ lệ phòng spa cũng như phong cách chủ đạo để không gian trở nên hài hòa, cân đối và thống nhất. Bên cạnh đó, đồ nội thất nên được sản xuất từ những vật liệu cao cấp, chất lượng và bền bỉ để khách hàng có những trải nghiệm tốt và hoàn hảo nhất. 

Tiêu chuẩn về nội thất tại spa

3. Tiêu chuẩn về ánh sáng

Ánh sáng trong không gian Spa vô cùng quan trọng và cần thiết. Điều đầu tiên, hệ thống ánh sáng phải được trang bị đầy đủ ở tất cả các hạng mục, đảm bảo đầy đủ cường độ ánh sáng và hài hòa, thống nhất với phong cách thiết kế Spa. Tiếp theo tùy vào từng dịch vụ chăm sóc, trị liệu để cân nhắc và đưa thêm yếu tố ánh sáng từ đèn vào để đảm bảo chất lượng phục vụ, không nên sử dụng quá nhiều ánh sáng sẽ gây cảm giác chói mắt, khó chịu cho khách hàng. 

Tiêu chuẩn về ánh sáng tại spa

Không chỉ vậy, ngoài ánh sáng từ đèn có thể tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên từ mặt trời. Tuy nhiên, chỉ phù hợp với một số phong cách gắn liền với thiên nhiên, bên cạnh đó vẫn cần có sự hỗ trợ thêm từ ánh sáng của đèn. 

4. Tiêu chuẩn vệ sinh

Một Spa đạt tiêu chuẩn không thể mất vê sinh, bừa bộn và cẩu thả. Là cơ sở kinh doanh liên quan đến sắc đẹp thì tất ca mọi thứ đều phải ngăn nắp, sạch sẽ thường xuyên khử khuẩn để các loại côn trùng như ruồi, muỗi, gián, sâu bọ không hoạt động làm ảnh hưởng đến không gian spa. 

Tiêu chuẩn vệ sinh tại spa

Đặc biệt, các đồ dùng máy móc thiết bị như khăn mặt, quần áo khách, khẩu trang, gang tay,... đều phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. Sàn nhà phải luôn bóng bẩy, không vết bẩn hay rác thì mới đáp ứng đầy đủ một cơ sở spa chuyên nghiệp.

HM Design là đơn vị chuyên thiết kế và thi công nội thất các công trình nhà ở, công ty, khách sạn, showroom... chuyên nghiệp trên thị trường. Nếu bạn đang muốn sở hữu không gian Spa tiêu chuẩn thiết kế chính xác chất lượng mang đến sự thành công nhất định trong kinh doanh hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu chi phí ưu đãi và hậu mãi nhất! 
 

Đang cập nhật bài viết