Điện thoại: 0566 666 866
Giờ làm việc: 8h00 - 17h00

Kinh nghiệm thiết kế shop mỹ phẩm đẹp, giá rẻ

Nhu cầu làm đẹp dần được chị em chú trọng nhiều hơn, kéo theo đó là sự ra đời hàng loạt của các chuỗi hệ thống shop mỹ phẩm. Làm thế nào đảm bảo được shop mỹ phẩm của mình là độc nhất, ý tưởng thiết kế shop mỹ phẩm ấn tượng nào sẽ giúp bạn thu hút khách hàng. Tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây của HM design chúng tôi.

Tại sao chủ đầu tư cần lên thiết kế shop mỹ phẩm đẹp?

Hình ảnh của shop là ấn tượng đầu tiên khiến khách nhớ đến shop của bạn nhiều hơn là chất lượng sản phẩm. Bởi thế, vai trò của thiết kế shop mỹ phẩm là một yếu tố rất quan trọng tạo nên nét đặc trưng của shop và sự thu hút khách hàng. Nó chính là chiến lược kinh doanh đúng đắn và yếu tố tạo nên thương hiệu cho nhà đầu tư. 

Dưới đây là những lý do giúp nhà đầu tư cần phải thay đổi tư duy về thiết kế shop mỹ phẩm trong kinh doanh:

  • Thiết kế shop mỹ phẩm đẹp tạo cho shop mang tính chuyên nghiệp
  • Thiết kế nội thất shop mỹ phẩm tạo nên nét đặc trưng riêng của shop và tạo dựng nên nét thương hiệu trên thị trường.
  • Tạo sự sự thuận tiện và hứng khởi cho nhân viên trong quá trình làm việc.
  • Chủ đầu tư xác định rõ chi phí thiết kế shop mỹ phẩm và không lãng phí vật tư thi công, trang trí shop.
  • Xây dựng hình ảnh nhất quán theo một chủ đề trong sắp xếp nội thất cũng như decor cửa hàng, không chắp vá, vay mượn ý tưởng từ các shop khác.
  • Mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Kinh nghiệm thiết kế shop mỹ phẩm đẹp, giá rẻ

Với sự phát triển của thị trường thì việc thiết kế shop bán mỹ phẩm sao cho phù hợp là điều cực kỳ quan trọng. Theo chia sẻ của những chuyên gia thiết kế tại HM DESIGN, để thiết kế shop bán mỹ phẩm đẹp, hiện đại. Giúp thu hút khách hàng thì nhà đầu tư cần nắm rõ những kinh nghiệm sau:

Thiết kế bảng hiệu shop mỹ phẩm đẹp, nổi bật, ấn tượng

Một yếu tố giúp shop mỹ phẩm của bạn trở nên hiện đại và thu hút được khách hàng chính là bảng hiệu.

Với những shop mỹ phẩm mới thành lập thì đa số khách hàng đều là những người mới. Chính vì thế, việc đầu tiên bạn nên làm là phải thu hút được ánh nhìn và kích thích được sự tò mò của khách hàng. Làm sao để họ muốn bước vào shop khám phá những sản phẩm và các dịch vụ shop cung cấp. Khi khách hàng vào tham quan shop càng lâu thì cơ hội bán được hàng sẽ càng cao.

Việc thiết kế bảng hiệu cho shop, hay cửa hàng chính là bạn đang trang trí cho bộ mặt kinh doanh của mình. Muốn có một biển quảng cáo đẹp, thực sự ấn tượng thì bạn cần đầu tư về chất liệu, màu sắc, hình ảnh và nội dung trên biển quảng cáo.

Thiết kế logo cửa hàng mỹ phẩm đẹp, độc lạ

Một logo cửa hàng mỹ phẩm đẹp, phía sau nó còn ẩn chứa những ý nghĩa đặc biệt. Bởi logo là nơi để doanh nghiệp chủ đầu tư gửi gắm thông điệp của mình. Một thiết kế logo cửa hàng mỹ phẩm độc đáo và ý nghĩa. Điều này giúp cho doanh nghiệp bạn tạo được thiện cảm tốt cho khách hàng của mình.

Định hình phong cách nội thất cho cửa hàng mỹ phẩm

Khi thiết kế shop mỹ phẩm, bắt buộc chủ shop phải định hướng được phong cách thiết kế cho shop của mình. Phong cách thiết kế được dựa trên thương hiệu, các loại sản phẩm, sở thích cá nhân hay của đối tượng khách hàng bạn đang muốn hướng đến. Lựa chọn phong cách nội thất phù hợp sẽ mang lại thương hiệu riêng cho mỗi cửa hàng.

Bạn có thể chọn phong cách thiết kế shop mỹ phẩm hiện đại, phong cách nhẹ nhàng, phong cách trẻ trung, … để thu hút lượng khách hàng nhiều hơn.

Ánh sáng shop hài hòa

Ánh sáng shop có vai trò vô cùng quan trọng nếu bạn muốn thiết kế shop mỹ phẩm đẹp. Ngoài mục đích chiếu sáng, ánh sáng có tác dụng làm tăng thêm hiệu ứng, tính thẩm mỹ cho các mặt hàng. Bạn có thể sử dụng hệ thống đèn như,đèn downlight, đèn thanh ray, đèn thả dây,… Đặc biệt, hệ thống ánh sáng cần được phân bổ đều cho toàn bộ cửa hàng.

Màu sắc chủ đạo cho không gian nội thất

Đa phần khách hàng đều thích các sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên. Chính vì thế, việc thiết kế shop mỹ phẩm đẹp với những màu sắc nhẹ nhàng như trắng, xanh, hồng sẽ mang lại cảm giác dễ chịu, không gian mua sắm hoàn hảo cho khách hàng.

Bố trí đồ nội thất khoa học, đẹp mắt cho shop mỹ phẩm

Bạn nên phân chia sản phẩm mỹ phẩm theo từng mức giá, từng dòng sản phẩm, từng chức năng khác nhau và sắp xếp phân tách chúng giữa các khu vực trong shop.

Đồng thời, để dễ dàng hơn trong việc tư vấn, sắp xếp và quản lý hàng hóa thì bạn có thể sắp xếp các kệ hàng song song hoặc theo một phong cách tự do. Đặc biệt là cần phải phù hợp theo nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.

Trên đây là những kinh nghiệm liên quan đến thiết kế shop mỹ phẩm mà chủ đầu tư nào cũng cần nắm vững. Hãy đến với HM design để có được những mẫu thiết kế nội thất cửa hàng mỹ phẩm đẹp với mức chi phí tối ưu nhất nhé!
 

Đang cập nhật bài viết