Điện thoại: 0566 666 866
Giờ làm việc: 8h00 - 17h00

Thiết kế khách sạn

THIẾT KẾ KHÁCH SẠN

Để xây dựng một công trình khách sạn cần phải có một bản thiết kế chuẩn trước khi thi công sẽ giúp chủ đầu tư tránh được những khiếm khuyết và sử dụng công năng được một cách chính xác và tốt nhất. Ngoài ra chất lượng của việc thiết kế khách sạn có vai trò rất quan trọng bởi vì nó là yếu tố sẽ quyết định mức hiệu quả của vốn đầu tư.

Thiết kế khách sạn

Thiết kế khách sạn là khâu quan trọng hàng đầu trong hoạt động đầu tư xây dựng

Thiết kế khách sạn chính là khâu được xem như quan trọng nhất trong các hoạt động đầu tư xây dựng. Nó đóng một vai trò chủ yếu quyết định đến tính thẩm mỹ, sử dụng nguồn vốn đầu tư đạt được hiệu quả cao và cả công năng sử dụng của toàn bộ công trình trong tương lai. Đồng thời khi kết hợp với thiết kế ngoại thất, bối cảnh sân vườn và các đồ dùng nội thất sẽ góp phần tạo thành một không gian mới đáp ứng đủ các yêu cầu về công năng sử dụng, thẩm mỹ, phong thủy và dấu ấn cá nhân, ngoài ra còn đáp ứng mọi tiêu chuẩn về vật chất và tinh thần cho các chủ đầu tư lẫn khách hàng.

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn

Khách sạn được chia ra với nhiều cấp bậc khác nhau từ 1 sao đến 7 sao, tuỳ vào cấp bậc sẽ có những tiêu chuẩn thiết kế khác nhau. Tuy nhiên, cho dù bạn có muốn thiết kế khách sạn đạt được tiêu chuẩn bao nhiêu thì cũng phải đảm bảo được các tiêu chuẩn thiết kế như sau:

– Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn về cách sắp xếp công năng sử dụng
Cụ thể để đạt được những tiêu chuẩn này đó chính là khách sạn cần phải phân chia ra được các khu vực một cách rõ ràng để tạo nên được một tổng thể chuyên nghiệp. Ở mỗi khu vực như phòng ngủ, khu hành chính, khu công cộng phải có sự tách biệt, phân rõ chức năng nhằm đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu của khách hàng về thương mại, giao dịch, nghỉ ngơi,… một cách thoải mái nhất.

Thiết kế khách sạn theo tiêu chuẩn công năng sử dụng

– Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn về mặt kỹ thuật: Vị trí, kết cấu, số lượng phòng

+ Vị trí và kết cấu: khách sạn phải được tìm hiểu và thiết kế xây dựng trên một mặt bằng có điều kiện vị trí thuận lợi để đáp ứng được các nhu cầu đón tiếp khách. Tiếp theo, vị trí khách sạn phải thuận tiện cho việc giao thông đi lại và tránh gây ô nhiễm môi trường. Ngoài những yếu tố trên, kết cấu của công trình cần đảm bảo tính linh hoạt, khách sạn cần phải có khu để xe cho khách ra vào cũng như dành cho nhân viên với diện tích từ 30-50% tổng số buồng.

+ Số lượng phòng: Theo tiêu chuẩn để thiết kế khách sạn mới nhất hiện nay (TCVN thiết kế khách sạn), tùy vào cấp bậc và mức xếp hạng của khách sạn mà trong thiết kế số lượng phòng ngủ tương ứng có thể linh hoạt tăng đều từ 10 – 100 phòng. Số phòng ăn, bar, phòng tiệc cũng sẽ thay đổi linh hoạt.

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn theo vị trí, kết cấu và số lượng phòng

Đặc biệt, để tách biệt rõ ràng giữa không gian sinh hoạt chung, tất cả phòng ngủ trong khách sạn phải được bố trí từ tầng 2 trở lên, không được xen kẽ với phòng bếp, thiết bị máy móc. Ngoài ra, lối đi ngoài hành lang và sảnh đón khách bắt buộc phải được trải thảm theo đúng tiêu chuẩn thiết kế khách sạn đẹp.

– Tiêu chuẩn thiết kế nội thất của khách sạn về thẩm mỹ

Thiết kế khách sạn đẹp

Các tiêu chuẩn này bao gồm:

+ Các đường nét phải tinh tế, hài hoà, màu sắc được bố trí nhẹ nhàng, trang nhã mang đến không gian nghỉ ngơi thư thái và thoáng đãng.

+ Có ngoại thất đẹp: sân vườn, các tiểu cảnh xung quanh tạo nên sự hài hoà và gần gũi với thiên nhiên.

+ Nội thất khách sạn bên trong theo phong cách của các chủ đầu tư muốn hướng đến nhưng cần phải sang trọng và lịch sự. Về phong cách nội thất của các phòng cần có sự thống nhất về màu sắc và phong cách của toàn bộ công trình.

Tiêu chuẩn về thẩm mỹ sang trọng lịch sự trong thiết kế khách sạn

– Tiêu chuẩn quy trình thiết kế

Thiết kế khách sạn đẹp

Một quy trình thiết kế khách sạn cần tuân theo các tiêu chuẩn xây dựng chung, cơ bản bao gồm các bước như sau:

- Khảo sát hiện trạng công trình
- Lên ý tưởng thiết kế và bố trí
- Thống nhất với chủ đầu tư về phong cách thiết kế, phương án thiết kế
- Tiến hành thiết kế bản hồ sơ chi tiết (một hồ sơ thiết kế chi tiết bao gồm:  bản vẽ kiến trúc, điện nước, kết cấu và dự toán chi phí)
- Bàn giao hồ sơ và tiến hành thanh lý hợp đồng
- Giám sát quyền tác giả
- Kiểm định bản vẽ hoàn công

Thiết kế khách sạn sang trọng

Thiết kế khách sạn cần đảm bảo một quy trình khoa học

Quy trình thiết kế khách sạn của HM Design

- Gặp mặt khách hàng, tìm hiểu về nhu cầu cụ thể. Nhận các yêu cầu tư vấn, giải đáp các thắc mắc, trao đổi thông tin;

- Trao đổi, thoả thuận về thiết kế phí, thời hạn bắt đầu bàn giao hồ sơ, trách nhiệm của hai bên, mẫu hợp đồng;

- Ký hợp đồng thiết kế;

- Khảo sát, chụp ảnh và đo vẽ hiện trạng (nếu có);

- Thiết kế các phương án sơ bộ;

- Tiếp tục hoàn thiện phương án dựa trên cơ sở phương án sơ bộ, các đóng góp từ chủ đầu tư; 

- Nếu chủ đầu tư đã duyệt phương án sơ bộ, công ty lập tức tiến hành triển khai về hồ sơ kỹ thuật, dự toán thi công chi tiết;

- Bàn giao toàn bộ hồ sơ;

- Chủ đầu tự nhận được hồ sơ kỹ thuật thi công và thanh lý hợp đồng thiết kế.
Tuỳ vào từng nhu cầu của mỗi thiết kế khách sạn cụ thể mà mức thời gian đầu tư nghiên cứu để hoàn thành hồ sơ thiết kế sẽ khác nhau, thời gian dao động từ 20-30 ngày làm việc.

Nếu khách hàng còn thắc mắc và muốn tìm hiểu về các thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập tại các trang nội dung dịch vụ hoặc liên hệ với phòng dịch vụ chăm sóc khách hàng qua số điện thoại 0566 666 866 để được tư vấn và giải đáp chi tiết rõ ràng.

Vì sao bạn nên chọn HM Design cho dịch vụ thiết kế khách sạn?

- Quá trình từ thiết kế cho đến thi công xây dựng khách sạn luôn được thực hiện bởi những kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng có kinh nghiệm dày dặn, có nhiều thành công thực tế tại các công trình lớn.

- Trong suốt quá trình làm việc, đơn vị chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm về giám sát và đảm bảo được chất lượng công trình.

- Chúng tôi tiết kiệm thời gian cho các chủ đầu tư, nhưng vẫn đảm bảo có được công trình chất lượng, vững bền, đẹp, độc đáo và thể hiện dấu ấn cá nhân của các chủ đầu tư.

- Chúng tôi luôn đưa ra mọi phương án tốt nhất để thực hiện cho công trình của bạn.

- Thiết kế bản vẽ và bố trí các phòng chức năng tối ưu hiệu quả sử dụng và phong thủy tuổi của gia chủ.

Tiêu chí của công ty chúng tôi luôn hướng đến khách hàng với chất lượng và uy tín làm việc, thành công của đơn vị chúng tôi chính là sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng. Vì thế, nếu bạn đang manh nha các ý tưởng thiết kế khách sạn, thì hãy để HM Design chúng tôi cùng chung tay xây dựng và chắp cánh ước mơ kinh doanh khách sạn của riêng bạn trở thành hiện thực.
 
 

Thiết kế khách sạn 4 sao đẳng cấp, sang trọng nhất

Việt Nam những năm gần đây rất chú trọng vào đầu tư các khu du lịch, khách sạn. Đây được xem là lĩnh vực hái ra tiền mà các chủ đầu tư không nên bỏ qua. Nếu bạn đang có ý định đầu tư, vận hành khách sạn 4 sao thì không nên bỏ qua những mẫu khách sạn 4 sao có thiết kế đẳng cấp nhất hiện nay qua bài viết dưới đây.  Khách sạn 4 sao là gì? Khách sạn đạt chuẩn 4 sao là những khách sạn được thiết kế theo tiêu chuẩn 4 sao của TCVN 4391. Theo đó khách sạn đạt chuẩn 4 sao được xây dựng đúng quy định xây có tối thiểu 80 phòng. Có phòng cao cấp, phục vụ 24/24 có đủ các món Á, Âu. Quy mô đầu tư lẫn chất lượng dịch vụ của khách sạn đều phải chất lượng và cao cấp nhất. Những mẫu khách sạn 4 sao đẳng cấp nhất hiện nay Nếu bạn đang muốn tìm kiếm thêm ý tưởng cho khách sạn của mình hãy tham khảo ngay những mẫu khách sạn 4 sao có thiết kế sang trọng, đẳng cấp nhất dưới đây nhé: Khách sạn 4 sao thiết kế kiểu Pháp trang nhã, thanh lịch  Dưới đây là mẫu khách sạn 4 sao được lấy ý tưởng từ kiến trúc kiểu Pháp. Các kiến trúc của Pháp nổi tiếng mang vẻ đẹp lãng mạn, cổ kính không quá đại trà hay nhàm chán như lối kiến trúc hiện đại bây giờ. Bố cục hình khối cân xứng được điểm xuyết thêm những đường cong mềm mại cùng với hai tone màu trắng - ghi tạo nên tổng thể tinh tế, nhẹ nhàng và quý phái. Khách sạn 4 sao thiết kế theo phong cách tân cổ điển sang trọng, đẳng cấp Mẫu khách sạn 4 sao với những đặc điểm của phong cách tân cổ điển như mái ngói, thức cột, vòm cửa, lan can,...mang lại cảm giác đơn giản mà hoa lệ cho công trình. Phong cách tân cổ điển mang nét đặc trưng của kiến trúc phương Tây xét về tổng thể kiến trúc đã được lược bỏ khá nhiều những chi tiết cầu kỳ, rườm rà nhằm tạo nên một tổng thể tinh tế phù hợp với thị hiếu người dùng. Màu sắc chủ đạo của mẫu khách sạn phong cách tân cổ điển này thường là tông màu trung tính thanh lịch. Nhờ sự kết hợp tuyệt vời giữa phong cách kiến trúc độc đáo và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình cùng với phong cảnh đẹp mê hồn chắc chắn sẽ giúp khách sạn của bạn thu hút được đông đảo du khách đến nghỉ dưỡng.  Khách sạn 4 sao thiết kế theo phong cách cổ điển Châu Âu Mẫu khách sạn 4 sao thiết kế theo phong cách cổ điển được lấy cảm hứng từ nền kiến trúc cổ điển Châu Âu vừa tinh tế, nhẹ nhàng lại có phần hoa lệ, cổ kính. Sử dụng tone màu xám làm gam màu chủ đạo cho kiến trúc kết hợp với chi tiết trang trí hoạ tiết hoa văn chạm nổi trên khuôn gạch, cửa được thiết kế dạng hình vòm, lan can thiết kế theo phong cách cổ điển.  HMDESIGN vừa chia sẽ đến quý độc giả những mẫu khách sạn 4 sao đẳng cấp nhất hiện nay. Mong những thông tin trên sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm ý tưởng cho khách sạn của mình. Nếu bạn cần được tư vấn về thiết  kế, thi công khách sạn 4 sao hãy liên hệ với HMDESIGN qua số hotline chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp và hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.   

Thiết kế khách sạn và những điều bạn không nên bỏ qua

Thiết kế khách sạn theo phong cách nào cho hút khách? Làm thế nào tăng lên lợi nhuận đáng kể cho chủ đầu tư? Thiết kế nội thất khách sạn có yêu cầu gì? Đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn thông tin về thiết kế khách sạn. Thiết kế, thi công khách sạn là gì? Thực chất, thiết kế thi công khách sạn là xây dựng một dự án thiết kế thi công theo phong cách kiến trúc, độc lập kiên cố và có nhiều tầng với quy mô số phòng ngủ ít nhất là 10 phòng. Công trình sẽ được trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi và cần thiết. Mục đích phục vụ dịch vụ kinh doanh lưu trú cho du khách. Đồng thời đáp ứng các yêu cầu về ăn uống, nghỉ ngơi hay khu vui chơi và một số dịch vụ khác trong suốt thời gian du khách nghỉ tại khách sạn. Tùy thuộc vào tính chất khác nhau như kiến trúc, sao hạng,… sẽ có các phương pháp thiết kế khách sạn khác nhau. Phân loại định hướng thiết kế khách sạn. Khách sạn theo thiết kế kiến trúc khách sạn. Thiết kế khách sạn phong cách tân cổ điển Thiết kế khách sạn phong cách hiện đại Thiết kế khách sạn phong cách cổ điển Mẫu thiết kế khách sạn phong cách cổ điển kiểu pháp Thiết kế khách sạn phong cách cổ điển châu Âu Các thiết kế khách sạn đẹp theo thứ sao hạng. Thiết kế khách sạn mini Thiết kế khách sạn dạng 2 sao Thiết kế khách sạn dạng 3 sao Thiết kế khách sạn dạng 4 sao Thiết kế khách sạn dạng 5 sao Thiết kế khách sạn dạng 6 sao Bản chất của thiết kế nội thất khách sạn Thực chất thiết kế nội thất khách sạn là công việc không hề đơn giản. Nó  đòi hỏi công ty thiết kế cần phải am hiểu ngành dịch vụ khách sạn, tiêu chuẩn thiết kế của từng loại khách sạn như: khách sạn đơn giản, bình dân, hay khách sạn mini, khách sạn 3 sao đến 5 sao. Làm thế nào để đáp ứng đủ các tiêu chí, nội thất khách sạn đẹp, hiện đại và cao cấp phù hợp với không gian sử dụng. Thiết kế khách sạn chiếm vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình thiết kế đến hoàn thiện và đi vào hoạt động kinh doanh. Dịch vụ nghỉ dưỡng, nội thất chiếm vai trò quan trọng. Nó là cái nôi thể hiện sự đẳng cấp chuyên nghiệp của khách sạn và tạo ấn tượng cho khách khi ghé thăm. Thiết kế phân chia từng khu vực rõ ràng và bố trí khoa học về nội thất khách sạn,hình ảnh, âm thanh, ánh sáng, màu sắc, … Thiết kế nội thất khách sạn nên có sự phân cấp đối tượng khách hàng. Từ đó phân loại và định hướng phong cách thiết kế và thi công khách sạn cho phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng. Chính vì thế sự phân cấp dịch vụ khách sạn 2 sao, khách sạn 3 sao, khách sạn 4 sao và khách sạn 5 sao. Bạn muốn đầu tư mô hình dịch vụ khách hàng sạn nào thì HM DESIGN sẽ có sự tính toán và hỗ trợ chi tiết hơn trong từng kế hoạch. Yêu cầu khi thiết kế, thi công nội thất khách sạn. Thiết kế, thi công khách sạn cao cấp là một quá trình yêu cầu đơn vị thiết kế thi công cần nắm rõ yêu cầu từ phía chủ đầu tư. Am hiểu ngành dịch vụ khách sạn và tiêu chuẩn khách sạn sẽ hoạt động, từ đó đưa phương án thiết kế phù hợp. Lựa chọn đồ nội thất đúng với yêu cầu của chủ đầu tư yêu cầu. Việc thiết kế, thi công nội thất khách sạn cao cấp nếu được thực hiện một khoa học, bài bản,với đầy đủ sự tiện nghi. Đồng thời đáp ứng được nhu cầu sử dụng, tính thẩm mỹ, khoa học… sẽ đảm bảo cho khách sạn hoạt động một cách chỉn chu, linh hoạt nhất. Khi khách hàng nghỉ dưỡng tại khách sạn cũng sẽ có những ấn tượng sâu sắc, sự thích thú và hài lòng. Chắc chắn sẽ quay lại trong những dịp tiếp theo. Chưa lúc nào công năng và tính thẩm mỹ và làm đẹp lại được đặt lên số 1 như trong thiết kế nội thất khách sạn. Không gian nghỉ dưỡng phải có sự thông thoáng và tiện nghi sang trọng như vậy trong một không gian có sự hạn chế về diện tích tự mình không thể nào trưng bày quá nhiều đồ nội thất với những gam màu sắc khác nhau sẽ gây rối và phá vỡ sự sang trọng. Phải có sự tin chọn kỹ lưỡng về kiểu dáng, màu sắc bàn ghế, tủ giường, rèm cửa cũng tương tự các thiết bị điện tử khác để có thể có cách bài trí khoa học, hài hòa đảm bảo về công năng sử dụng và tính thẩm mỹ và làm đẹp cho không gian. Một không gian khách sạn sang trọng và chuyên môn cao phải là một không gian tiện nghi với tương đối đầy đủ công năng cũng tương tự có cách bài trí gọn gàng, đẹp mắt giúp khách hài lòng nhất có thể.

Đang cập nhật bài viết