Điện thoại: 0566 666 866
Giờ làm việc: 8h00 - 17h00

Thiết kế khách sạn và những điều bạn không nên bỏ qua

Thiết kế khách sạn theo phong cách nào cho hút khách? Làm thế nào tăng lên lợi nhuận đáng kể cho chủ đầu tư? Thiết kế nội thất khách sạn có yêu cầu gì? Đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn thông tin về thiết kế khách sạn.

Thiết kế, thi công khách sạn là gì?

Thực chất, thiết kế thi công khách sạn là xây dựng một dự án thiết kế thi công theo phong cách kiến trúc, độc lập kiên cố và có nhiều tầng với quy mô số phòng ngủ ít nhất là 10 phòng. Công trình sẽ được trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi và cần thiết. Mục đích phục vụ dịch vụ kinh doanh lưu trú cho du khách. Đồng thời đáp ứng các yêu cầu về ăn uống, nghỉ ngơi hay khu vui chơi và một số dịch vụ khác trong suốt thời gian du khách nghỉ tại khách sạn.

Tùy thuộc vào tính chất khác nhau như kiến trúc, sao hạng,… sẽ có các phương pháp thiết kế khách sạn khác nhau.

Phân loại định hướng thiết kế khách sạn.

Khách sạn theo thiết kế kiến trúc khách sạn.

 • Thiết kế khách sạn phong cách tân cổ điển
 • Thiết kế khách sạn phong cách hiện đại
 • Thiết kế khách sạn phong cách cổ điển
 • Mẫu thiết kế khách sạn phong cách cổ điển kiểu pháp
 • Thiết kế khách sạn phong cách cổ điển châu Âu

Các thiết kế khách sạn đẹp theo thứ sao hạng.

 • Thiết kế khách sạn mini
 • Thiết kế khách sạn dạng 2 sao
 • Thiết kế khách sạn dạng 3 sao
 • Thiết kế khách sạn dạng 4 sao
 • Thiết kế khách sạn dạng 5 sao
 • Thiết kế khách sạn dạng 6 sao

Bản chất của thiết kế nội thất khách sạn

Thực chất thiết kế nội thất khách sạn là công việc không hề đơn giản. Nó  đòi hỏi công ty thiết kế cần phải am hiểu ngành dịch vụ khách sạn, tiêu chuẩn thiết kế của từng loại khách sạn như: khách sạn đơn giản, bình dân, hay khách sạn mini, khách sạn 3 sao đến 5 sao. Làm thế nào để đáp ứng đủ các tiêu chí, nội thất khách sạn đẹp, hiện đại và cao cấp phù hợp với không gian sử dụng.

Thiết kế khách sạn chiếm vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình thiết kế đến hoàn thiện và đi vào hoạt động kinh doanh. Dịch vụ nghỉ dưỡng, nội thất chiếm vai trò quan trọng. Nó là cái nôi thể hiện sự đẳng cấp chuyên nghiệp của khách sạn và tạo ấn tượng cho khách khi ghé thăm. Thiết kế phân chia từng khu vực rõ ràng và bố trí khoa học về nội thất khách sạn,hình ảnh, âm thanh, ánh sáng, màu sắc, …

Thiết kế nội thất khách sạn nên có sự phân cấp đối tượng khách hàng. Từ đó phân loại và định hướng phong cách thiết kế và thi công khách sạn cho phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng. Chính vì thế sự phân cấp dịch vụ khách sạn 2 sao, khách sạn 3 sao, khách sạn 4 sao và khách sạn 5 sao. Bạn muốn đầu tư mô hình dịch vụ khách hàng sạn nào thì HM DESIGN sẽ có sự tính toán và hỗ trợ chi tiết hơn trong từng kế hoạch.

Yêu cầu khi thiết kế, thi công nội thất khách sạn.

Thiết kế, thi công khách sạn cao cấp là một quá trình yêu cầu đơn vị thiết kế thi công cần nắm rõ yêu cầu từ phía chủ đầu tư. Am hiểu ngành dịch vụ khách sạn và tiêu chuẩn khách sạn sẽ hoạt động, từ đó đưa phương án thiết kế phù hợp. Lựa chọn đồ nội thất đúng với yêu cầu của chủ đầu tư yêu cầu.

Việc thiết kế, thi công nội thất khách sạn cao cấp nếu được thực hiện một khoa học, bài bản,với đầy đủ sự tiện nghi. Đồng thời đáp ứng được nhu cầu sử dụng, tính thẩm mỹ, khoa học… sẽ đảm bảo cho khách sạn hoạt động một cách chỉn chu, linh hoạt nhất. Khi khách hàng nghỉ dưỡng tại khách sạn cũng sẽ có những ấn tượng sâu sắc, sự thích thú và hài lòng. Chắc chắn sẽ quay lại trong những dịp tiếp theo.

Chưa lúc nào công năng và tính thẩm mỹ và làm đẹp lại được đặt lên số 1 như trong thiết kế nội thất khách sạn. Không gian nghỉ dưỡng phải có sự thông thoáng và tiện nghi sang trọng như vậy trong một không gian có sự hạn chế về diện tích tự mình không thể nào trưng bày quá nhiều đồ nội thất với những gam màu sắc khác nhau sẽ gây rối và phá vỡ sự sang trọng.

Phải có sự tin chọn kỹ lưỡng về kiểu dáng, màu sắc bàn ghế, tủ giường, rèm cửa cũng tương tự các thiết bị điện tử khác để có thể có cách bài trí khoa học, hài hòa đảm bảo về công năng sử dụng và tính thẩm mỹ và làm đẹp cho không gian. Một không gian khách sạn sang trọng và chuyên môn cao phải là một không gian tiện nghi với tương đối đầy đủ công năng cũng tương tự có cách bài trí gọn gàng, đẹp mắt giúp khách hài lòng nhất có thể.

Đang cập nhật bài viết