Điện thoại: 0566 666 866
Giờ làm việc: 8h00 - 17h00

Làm thế nào để có một showroom ấn tượng, thu hút khách?

Thiết kế showroom ấn tượng là điều mà bất cứ một chủ đầu tư nào quan tâm. Bởi showroom chính là nơi trưng bày, quảng bá thương hiệu, sản phẩm và bán hàng. Là nơi khách hàng sẽ ghi nhớ đến thương hiệu của bạn. Vậy làm thế nào để có một showroom ấn tượng? 

Mặt tiền là yếu tố đầu tiên trong thiết kế showroom ấn tượng

Khi muốn mở một showroom bạn cần phải chọn một mặt tiền đẹp. Bởi đây là nơi thu hút khách cho bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Sẽ không một ai tin tưởng mua hàng tại cửa hàng có thiết kế không đẹp. Chưa cần biết sản phẩm của bạn có chất lượng đến thế nào nhưng khách hàng thường sẽ đánh giá thông qua tất cả những gì họ nhìn thấy.

Thiết kế một mặt tiền đẹp thì xung quanh có nhiều đối thủ cạnh tranh thì khách hàng cũng sẽ mua sản phẩm của bạn. Bạn có thể trang trí mặt tiền đẹp bằng nhiều cách. Bạn có thể thiết kế một lối đi bắt mắt hay trưng bày một số sản phẩm khoa học để giúp khách dễ hình dung.

Định hình phong cách thiết kế showroom ấn tượng

Định hình được phong cách bạn sẽ dễ dàng trang trí được nội thất bên trong showroom. Việc định hình này giúp sản phẩm của bạn được tăng thêm giá trị.

Để định hình phong cách thiết kế showroom ấn tượng không khó. Chỉ cần dựa vào một số  tính chất của sản phẩm trưng bày và khách hàng mục tiêu. Ví dụ showroom trưng bày sản phẩm ô tô là những dòng xe cao cấp thì nên thiết kế theo phong cách nhã nhặn, lịch sự. Nếu trưng bày dòng xe thể thao thì thiết kế  phong cách trẻ trung, hiện đại. Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế showroom.

Thiết kế thi công nội thất showroom

Thiết kế nội thất có vai trò quan trọng trong thiết kế showroom. Nó mang lại sự thoải mái cho khách khi tham quan và mua hàng ở showroom. Chủ đầu tư nên bố trí sản phẩm sao cho khoa học và ấn tượng. Hãy chú ý thiết kế sao cho tiếp cận với đối tượng khách hàng mục tiêu một cách gần nhất. Ngoài ra, cũng cần thiết kế sao cho sáng tạo và phù hợp với xu hướng hiện nay.

Hãy giúp khách hàng có thể thoải mái khi mua hàng, thực hiện bằng cách sắp xếp sao cho không gian quán thoáng đãng nhất. Sẽ thật khó chịu nếu khách đi tham quan cảm thấy chật chội hay vướng vào các sản phẩm. Nên thiết kế một lối đi vừa đủ để khách có thể đi lại thuận tiện hơn.

Yếu tố ánh sáng và màu sắc

Hiệu ứng ánh sáng và màu sắc cũng là vấn đề đáng lưu tâm. Showroom của bạn sẽ thu hút khách hàng nếu có một không gian đầy đủ ánh sáng và không gian màu sắc hài hòa. Điều này giúp quán của bạn nổi bật hơn nhiều.

Bạn cần chú ý về cường độ ánh sáng. Nếu quá sáng hoặc quá tối cũng sẽ làm tính chất của sản phẩm bị ảnh hưởng. Còn với màu sắc thì nên thiết kế theo phong cách đã định hình của showroom từ trước. Tránh thiết kế nhiều màu sắc khiến khách hàng rối mắt và khó chịu.

Trưng bày sản phẩm một cách hợp lý 

Trưng bày sản phẩm nên chú ý đến số lượng sản phẩm. Nên trưng bày những sản phẩm nổi bật nhất của doanh nghiệp bạn. Không nên trưng bày quá nhiều hay quá ít hay trưng bày không có sự chọn lọc. Điều này sẽ khiến khách hàng khó tiếp cận đến những sản phẩm nổi bật.

Quầy thu ngân, tính tiền trong showroom

Đây là điểm cuối cùng bạn cần lưu ý trong thiết kế showroom ấn tượng. Nên thiết kế quầy thu ngân tại khu vực trung tâm để bạn dễ nhìn thấy nhất. Không phải là ở vị trí mà chỉ cần là nơi khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận nhất. Việc này sẽ giúp khách hàng thoải mái nhất khi chọn mua hàng.

Trên đây là một vài lưu ý nhỏ để thiết kế showroom ấn tượng để cho bạn có thể tham khảo. Dựa theo bài viết chắc chắn bạn sẽ thiết kế được một showroom hoàn hảo thu hút nhiều khách hàng nhất. Nếu bạn có vấn đề gì cần tư vấn hãy vui lòng liên lạc với HM DESIGNS  chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Đang cập nhật bài viết