Điện thoại: 0566 666 866
Giờ làm việc: 8h00 - 17h00

Quy trình thực hiện thi công quầy bar quán lounge

Bạn dự định sẽ bắt đầu thi công quầy bar quán lounge nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu và hoàn toàn không biết nó có quy trình như thế nào? Vậy bài viết này chúng tôi sẽ cho bạn biết tất cả quy trình thi công quầy bar quán lounge. Hãy đọc đến cuối bài để không bỏ sót thông tin quan trọng nào nhé!

Chốt bản thiết kế trước khi thi công quầy bar quán lounge

Quầy bar chính là “trái tim”, là một phần của quán lounge, là vị trí mà tất cả khách hàng đều hướng đến oder cũng như thanh toán. Nếu một quầy bar bị “không liên quan” đến không gian của quán thì đây hẳn là một thành quả tồi tệ.

Mỗi công trình quán lounge sẽ mang phong cách thiết kế cũng như tinh thần khác nhau. Kiến trúc sư sẽ hoàn thiện mẫu thiết kế theo mong muốn của chủ đầu tư. Chính vì thế, trước khi bắt đầu quy trình thi công quầy bar quán lounge, đơn vị thi công cần phải nắm rõ mẫu thiết kế. Bắt đầu từ hình dáng cho đến vật liệu cần thiết để  tiến hành thi công. Điều đó giúp đảm bảo cho thành quả công trình dược theo đúng ý thiết kế của người kiến trúc sư ngay từ ban đầu.

Chủ đầu tư nên chốt phương án thiết kế chuẩn, tốt nhất và không nên thay đổi khi bước vào quá trình thực hiện thi công. Điều này giúp đơn vị thực hiện thi công đi theo đúng bản vẽ thiết kế và việc thực hiện được phát triển nhanh chóng. Không có một chủ đầu tư nào muốn kéo dài tiến trình thi công quán lounge của riêng mình.

Chốt các vật liệu phục vụ cho việc thi công quầy bar quán lounge

Khi tiến hành thi công bar sẽ là một quá trình vòng vèo. Bắt đầu chính là bước lựa chọn vật liệu. Bước này được đánh giá là một trong các bước quan trọng nhất của quy trình thi công quầy bar quán lounge. Cũng là một trong số các bước phức tạp nhất.

Từ các nguyên vật liệu thô cho đến những trang thiết bị cần thiết phục vụ trong một quán lounge, đều cần được chốt và tìm mua ngay trước khi thi công. Có 3 phương án chính đối với vật liệu. Đầu tiên là tìm kiếm, lựa chọn toàn bộ nguồn vật liệu và đưa ra số lượng tương ứng. Chỉ cần trình bày lại với chủ đầu tư, nếu thừa/ thiếu khi thực hiện nghiệm thu thì đơn vị thi công sẽ tự chịu trách nhiệm.

Phương án thứ hai là chủ đầu tư chủ động lo một phần vật liệu, phần còn lại giao cho đơn vị thi công. Phương án thứ ba là chủ đầu tư lo tìm kiếm và lựa chọn toàn bộ vật liệu, đơn vị thi công sẽ chỉ lo cung cấp nhân công. Hai phương án này chỉ thích hợp với chủ đầu tư có thời gian rảnh rỗi, có nhiều thời gian theo sát công trình để có thể cung cấp các nguyên liệu cần thiết kịp thời, nhưng cũng có ưu điểm là tiết kiệm chi phí hơn.

Tuy nhiên chủ đầu tư cũng đặc biệt lưu ý khi đi tìm nguồn vật liệu, vì nếu liên hệ phải những đơn vị cung cấp kém chất lượng thì cũng sẽ chịu thiệt hại lớn, chi phí bỏ ra nhiều hơn cả phương án “chìa khóa trao tay”.

Thi công phần thô để định vị và định hình quầy bar

Sau khi đã có đầy đủ vật liệu, chúng ta có thể sẵn sàng bước vào quy trình thi công quầy bar quán lounge. Quầy bar được tính là một khu vực riêng và quan trọng trong không gian 1 quán lounge, chính vì vậy nó cần được định vị và định hình. Bước thi công phần thô sẽ thể hiện điều đó.
Vì quán lounge hiện đại thường sẽ sử dụng mô hình quầy bar cố định, nên cần thi công phần thô giống như thi công phần thô của khung nhà để tăng độ chắc chắn và chất lượng cho chiếc quầy bar đó. Dựa vào bản thiết kế để tính toán và xây dựng, từ xây gạch, trát tường, cho đến kiểm tra xử lý lỗi nứt hở sau trát song song với xây dựng phần thô khác trong quán.

Thi công đường điện – đường nước cho quầy bar

Một quầy bar thiếu đường điện và đường nước như một cơ thể có máu nhưng không có các đường mạch vậy. Trước quy trình thi công quầy bar quán lounge, đơn vị thi công nhất định phải tư vấn và đưa ra giải pháp hợp lý khi cho bước thi công đường điện và đường nước để chủ đầu tư hiểu cách vận hành, cũng như độ an toàn cho quá trình sử dụng. Giải pháp đi đường điện nước âm có lẽ sẽ hợp lí và an toàn hơn rất nhiều so với phương án để đường điện nước nổi.

Ở bước trên, trong khi đang trát tường, người thi công bar, lounge có thể để chừa các vị trí cần thi công điện nước để tiện cho việc lắp đặt. Hoặc có thể trát kín toàn bộ quầy luôn, đến khi cần đi đường điện sẽ đục ngược lại, nhưng nghe chừng phương án này có vẻ hơi tốn công và tốn chi phí hơn. Vậy nên tốt nhất là phương pháp thi công nên được chốt từ ban đầu để không làm mất công và mất thời gian của cả đôi bên. Và tất nhiên sau khi đã đi đường điện nước âm, phải tiến hành trát hoàn thiện tường, phẳng mịn như “không có chuyện gì xảy ra”.

Thi công hoàn thiện “lớp vỏ” của quầy bar quán lounge

Không thể để quầy bar chỉ trần trụi với bộ dạng vừa thi công phần thô như vậy được. Đến tường nhà cũng cần được sơn cẩn thận, thì quầy bar cũng cần có lớp áo của riêng mình. Quầy bar có thực sự theo đúng phong cách thiết kế mà quán lounge theo đuổi hay không sẽ phụ thuộc rất lớn vào bước này.

Dành cho quầy bar một lớp áo sơn hiệu ứng điệu nghệ, một lớp vỏ gỗ thô mộc dịu dàng, hay một lớp vỏ kim loại thật mạnh mẽ phá cách... Tùy chất liệu sẽ có cách thi công cũng như những lưu ý khác nhau. Hãy đảm bảo an toàn cũng như chú ý đi theo đúng ý đồ thiết kế của kiến trúc sư. Cùng với đó là chiếc mặt bàn quầy bar được làm từ đá nhân tạo, bóng và sạch sẽ. Để chiếc quầy có thể thật sự xinh đẹp chào đón các khách hàng đến với quán lounge của bạn. Chú ý khi lựa chọn chất liệu khi thi công quán lounge của mình. Hãy lựa chọn những vật liệu dễ thực hiện vệ sinh nếu nó có bị bám bụi.

Thi công lắp đặt kệ, tủ trong khu vực quầy bar

Trong quầy bar không thể thiếu được các kệ, tủ phục vụ cho việc trưng bày cũng như dự trữ nguyên liệu của quán. Nên tiến hành thi công từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên, từ những nơi có nhiều cản trở cho việc thi công quầy bar quán lounge nhất. Như vậy khi thi công đến những bề mặt dễ hơn sẽ có thể dễ dàng xử lý nếu có sai sót.

Khi thi công quầy bar quán lounge, lưu ý lắp đặt kệ tủ nên ở trong tầm với của nhân viên, không nên quá cao, nhưng cũng đừng nên quá thấp. Yếu tố thẩm mỹ phải hòa hợp với yếu tố tiện dụng, như vậy các nhân viên sẽ dễ dàng hơn trong công việc của mình.

Lựa chọn đơn vị uy tín để thi công công trình 

Việc chọn một đơn vị uy tín để gửi gắm nguyện vọng của mình là điều mà chủ đầu tư nên lưu tâm. Và HM DESIGN – chuyên gia thiết kế và thi công với hơn 10 năm kinh nghiệm thực chiến trên thị trường trong và ngoài nước. Đây chắc chắn là đối tác đáng tin cậy danhf cho bạn. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn kỹ lưỡng không chỉ quy trình thi công quầy bar quán lounge mà còn cả quá trình thiết kế cũng như thi công cho dự án của bạn!

Đang cập nhật bài viết