Điện thoại: 0566 666 866
Giờ làm việc: 8h00 - 17h00

5+ lưu ý khi tiến hành thiết kết nội thất văn phòng

Để thiết kế nội thất văn phòng đẹp lại đảm bảo được tính thẩm mỹ, công năng sử dụng tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả cho nhân viên không hề dễ dàng. Bài viết dưới đây là một số lưu ý hữu ích để thiết kế nên một văn phòng hiện đại đẹp mắt.

Phân chia bố cục không gian văn phòng hợp lý

Với mỗi dự án thiết kế nội thất văn phòng khi triển khai, những thông tin cơ bản người thiết kế cần nắm rõ: không gian của mặt bằng, yêu cầu về thiết kế, cùng số lượng nhân viên làm việc.

Từ những thông tin trên, kiến trúc sư sẽ phác thảo và tiến hành phân chia không gian khu vực làm sao tạo được sự thông thoáng và thoải mái cho nhân viên khi làm việc. Một số kiểu thiết kế văn phòng đẹp sẽ luôn phân chia bố cục không gian văn phòng hợp lý.

Phù hợp với hình ảnh, văn hóa của công ty

Mỗi một doanh nghiệp hay công ty đều có những nét văn hóa riêng. Để khẳng định và lan tỏa văn hóa nhiều công ty đã lựa chọn cách dùng những thiết kế văn phòng của mình để phần nào thể hiện được văn hóa của công ty, từ đó tạo nên một văn phòng thiết kế đẹp. Các kiểu thiết kế văn phòng đẹp sẽ luôn chú ý đến vấn đề này.

Cách làm như vậy sẽ tạo ấn tượng với nhân viên và thậm chí là những khách hàng của công ty bạn nữa. Tuy nhiên việc thiết kế vẫn cần có sự tính toán sao cho phù hợp với hình ảnh, văn hóa của công ty tránh gây nên những hiểu lầm không đáng có.

Thiết kế ánh sáng căn phòng hợp lý

Nếu như trước đây để tối ưu ánh sáng tự nhiên các kiến trúc sư sẽ thiết kế nhiều cửa sổ. Tuy nhiên, với lối thiết kế hiện nay, thì để có những kiểu thiết kế văn phòng đẹp, việc sử dụng miếng kính lớn đặt ở bên ngoài thay thế cho bức tường lại được ưa thích hơn cả.

Với thiết kế như vậy, bạn sẽ tận dụng được tối đa được nguồn ánh sáng tự nhiên và tạo cảm giác hiện đại chuyên nghiệp từ đó có một văn phòng thiết kế đẹp.

Bạn có thể liên hệ với HM DESIGN – công ty thiết kế nội thất văn phòng nhận sự tư vấn hỗ trợ thiết kế ánh sáng hợp lý để có một văn phòng thiết kế đẹp và ưng ý.

Tông màu phù hợp

Màu sắc cũng là một yếu tố rất quan trọng, chúng quyết định nhiều đến cảm xúc của con người, cũng như góp phần tạo nên 1 văn phòng thiết kế đẹp. Những gam màu tông tươi sáng, sẽ luôn là những màu sắc thích hợp cho thiết kế văn phòng đẹp.

Phong thủy

Phong thủy là một yếu tố rất quan trọng được nhiều công ty, doanh nghiệp quan tâm. Một văn phòng chuẩn chất lượng là văn phòng có sự kết hợp giữa bố trí nội thất và bày trí cho không gian hợp phong thủy. Một văn phòng hợp phong thủy sẽ mang đến rất nhiều tài lộc và vượng khí cho cả doanh nghiệp.

Dù chỉ là một số chi tiết nhỏ trong thiết kế , nhưng nó vẫn ảnh hưởng lớn đến phong thủy của doanh nghiệp cũng như góp phần tạo nên các mẫu thiết kế văn phòng đẹp.

Diện tích văn phòng thiết kế

Diện tích văn phòng thiết kế cũng là một yếu tố tạo nên các kiểu thiết kế văn phòng đẹp.

Tùy vào quy mô của công ty, doanh nghiệp mà sẽ có định hướng thiết kế văn phòng theo các diện tích khác nhau. Nếu doanh nghiệp có đông nhân viên, cần có không gian diện tích rộng để làm việc, thì các thiết kế trong văn phòng cần phải được bố trí gọn gàng giúp cho không gian trở nên thông thoáng từ đó mới có những mẫu thiết kế văn phòng đẹp.

Còn nếu như doanh nghiệp của bạn có ít nhân viên thì bạn sẽ thoải mái hơn trong việc bố trí không gian, miễn sao nhân việc của bạn cảm thấy thoải mái khi làm việc là được. Bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của công ty thiết kế nội thất văn phòng để có sự tư vấn hợp lý nhất.

Văn phòng có diện tích lớn sẽ có nhiều ý tưởng để bố trí văn phòng hơn
Gỗ công nghiệp là loại vật liệu được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong thiết kế nội thất để tạo nên các kiểu thiết kế văn phòng đẹp. Loại vật liệu này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà có tính thẩm mỹ cao mang đến vẻ đẹp sang trọng cho nội thất. Bên cạnh đó các vật liệu khác như: kính cường lực, sắt, thép… bạn có thể kết hợp thêm những vật liệu như vậy để mang đến sự đa dạng trong thiết kế văn phòng.

Khi duyệt vật liệu để thi công, bạn cần chú ý đến chất liệu màu sắc. Vì hình ảnh 3D được xem ở trên điện thoại hay máy tính đôi khi sẽ khác so với thực tế. Bạn có thể lựa chọn 1 công ty tư vấn thiết kế nội thất văn phòng uy tín để nhờ tư vấn cụ thể hơn giúp bạn có được những mẫu thiết kế văn phòng đẹp nhất.

Lựa chọn được nội thất phù hợp sẽ giúp văn phòng trở nên đẳng cấp hơn từ đó tạo nên những mẫu thiết kế văn phòng đẹp

Phong cách thiết kế văn phòng làm việc

Phong cách thiết kế văn phòng khác nhau sẽ tạo nên tổng thể không gian làm việc khác nhau, từ đó tạo nên các kiểu thiết kế văn phòng đẹp. Ngày nay, phong cách đơn giản là thường được dùng nhất vì tiết kiệm chi phí và đẹp. Khi lựa chọn phong cách thiết kế nào thì các kiến trúc sư cũng sẽ thêm vài hình ảnh và văn hoá của thương hiệu vào.
 

Đang cập nhật bài viết